So với iOS  thì Android đang dần ổn định hơn rất nhiều

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 417
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Đứng đầu danh sách về mức độ ổn định trong các nền tẳng di động trên thế giới hiện nay vẫn thuộc vệ iOS. Nhưng xem ra ngôi vị này đang bị lung lay bởi các đối thủ cạnh tranh vô cùng mạnh khi Google cùng các Android ngày càng được bổ sung các tính năng để hoàn thiện mình hơn. Do đó các nhà sáng lập nên có những hướng thay đổi đúng đắn để ngôi vị của mình ngày một vững chắc hơn.

So với iOS  thì Android đang dần ổn định hơn rất nhiều

Theo như thống kê của Blancco Technology Group (BTG), tỷ lệ những thiết bị sử dụng iOS trong quý thứ nhất gặp lỗi lên tới 25%, thậm chí con số này còn tăng lên đến 58% trong ba tháng tiếp theo. Các lỗi phổ biến nhất trên iOS bao gồm như ứng dụng đóng đột ngột, WiFi không ổn định và những vấn đề xung quanh về hiệu suất hoạt động của máy.

ưu điểm của hệ điều hành android

Cụ thể như sau, ngôi vị đầu bảng lỗi thuộc về iPhone 6 của Apple đây là thiết bị kém ổn định nhất với tỷ lệ lỗi lên tới 29%, đứng ngay sau đó là iPhone 6s với 23%. Điều vô cùng ngạc nhiên là iPhone 6s Plus lại có tỷ lệ lỗi rất thấp, chỉ là 14% dù về cơ bản, dòng iPhone 5.5 inches này không khác gì so với iPhone 6s về mặt cấu hình.

Trái ngược với hệ điều hành iOS, tỷ lệ lỗi của nền tảng Android đang có chiều hướng giảm cực mạnh, từ khoảng 44% trong ba tháng đầu năm xuống còn lại 35% trong quý 2 vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên Android vượt qua được  iOS về mức độ ổn định trong bản báo cáo về Trạng thái Sức khỏe và Hiệu suất của các Thiết bị Di động hàng quý của BTG.

ưu điểm của hệ điều hành android

"Kể từ khi chiếc điện thoại iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007 đến nay, iOS của Apple luôn ổn định nhất. Nhưng các dữ liệu của chúng tôi đã cho thấy cuộc chiến hiệu năng giữa iOS, hay Android và những hệ điều hành di động khác đang liên tục thay đổi". Theo Richard Stiennon, giám đốc chiến lược của BTG đã chia sẻ.

Đây là một thành quả xứng đáng dành cho sự nỗ lực không ngừng của Google cùng các đối tác lớn như Samsung, và LG, Sony, hay Huawei, Xiaomi trong việc cải thiện mức độ ổn định của nền tảng Android. Trong khi đó,hệ điều hành iOS lại liên tục gặp rắc rối về những mặt ứng dụng, đặc biệt là Snapchat, và Instagram hay Facebook tường xuyên ngừng hoạt động trên iPhone và iPhone.