Xem card màn hình trên laptop nhanh nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 26
Đánh giá: (1 đánh giá)
Xem card màn hình để hiểu rõ được thông tin về card màn hình trên laptop nhà mình đang sử dụng đã an tâm chưa. Hãy theo dõi taichua.com để biết cách thực hiện ngay nhé.

Bài viết liên quan

Chắc hẳn không ít người luôn thắc mắc tại sao phải kiểm tra card màn hình? Thực chất xem card màn hình để hiểu rõ được thông tin về card màn hình trên laptop nhà mình đang sử dụng đã an tâm chưa. Hãy theo dõi chúng tôi để biết cách thực hiện ngay nhé.

xem card màn hình

Cách xem card màn hình

Dù là bạn dùng máy tính xách tay hay máy tính bàn thì đều có card mang hình. Đối với card màn hình trên máy tính bàn thì ta có thể dùng phần mềm hoặc mắt thường đều được.

Tuy nhiên trên laptop thì bắt buộc bạn phải dùng ứng dụng thứ 3 để kiểm tra nó. Để từ đó bạn biết được card đang dùng là rời hay Onboard. Khi chúng ta hiểu rõ được thì mới biết cách dùng sao cho hiệu quả và hợp lý nhất.

Có rất nhiều cách để xem thông tin card màn hình trên laptop. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn để thao tác đơn giản nhất.

Cách xem card màn hình trên laptop

Cách 1: Dùng Dxdiag

Xem card màn hình bằng dxdiag

Xem card màn hình bằng dxdiag

Bước 1: Vào Start rồi truy cập hộp lệnh Run.

xem card màn hình

Hộp lệnh Run

Bước 2: Sau đó bạn nhập dxdiag Enter đợi kết quả. Ngay lập tức giao diện hiện lên với nội dung gồm đầy đủ thông tin trong máy: CPU, RAM, hệ điều hành, thông tin máy.

xem thông tin card màn hình

Dxdiag

Bước 3: Bạn chuyển sang tab Display trên Menu

Tại đây có chứa thông tin bao gồm những thứ mình đang cần. Đó chính là card màn hình. Bạn cần lưu ý là sẽ hiển thị 2 Display: show card (card rời) và onboard. Muốn biết chi tiết và giải quyết được vấn đề này thì chúng ta thường dùng software.

xem thông tin card màn hình máy tính

Kết quả

Cách 2: Dùng tool GPU-Z

xem thông tin card màn hình

Xem thông tin card màn hình

Ngoài tool đang giới thiệu thì bạn có thể dùng CPU-Z cũng đều được. Với GPU-Z thì cũng tiến hành cài đặt như bình thường. Sau khi bạn cài đặt thành công thì phần mềm sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin.

Phần mềm xem thông tin card màn hình

Phần mềm CPU-Z

Bao gồm: hãng sản xuất, công nghệ, model, mã sản phẩm, phiên bản hệ điều hành, dung lượng RAM,…Quan trọng là bạn có thể xem được thông tin card màn hình trên laptop của mình

Cụ thể là đã load được bao nhiêu %, điện thế dùng card,…Phần mềm này được các chuyên gia đánh giá cao. Bởi nó hoạt động ổn định, kiểm tra đầy đủ thông tin và sử dụng dễ dàng.

Chúng tôi vừa mới giới thiệu đến bạn 2 cách kiểm tra thông tin card màn hình. Dễ dàng, đơn giản và chính xác nhất. Từ đó để có cho mình cách dùng máy tính hiệu quả nhất. Sau kiểm tra thì bạn có thể quyết định nâng cấp VGA hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ để biết cách thực hiện nhé.

Bài viết đã có trên website. Check và xoá bài.