Hướng dẫn xem địa chỉ IP máy tính khác trong mạng LAN

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 467
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn xem địa chỉ IP máy tính khác trong mạng LAN? Rất đơn giản. Hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé bạn.

Bài viết liên quan

Như hầu hết các bạn vẫn nghĩ muốn xem được địa chỉ IP thì cần phải trực tiếp điều khiển máy tính đó hoặc xem thông qua một phần mềm khác điểu khiến máy tính từ xa mới có thể thực hiện được điều này. Tuy nhiên đó là những ý nghĩ hết sức lạc hậu , chỉ cần vài thao tác đơn giản thôi bạn đã có thể xem được toàn bộ các địa chỉ ip của các máy trong phòng thông qua mạng lan. Bạn tin không? Cùng khám phá nhé.

Làm thế nào để xem địa chỉ IP máy tính khác trong cùng mạng Lan?

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn kiểu mạng để kết nối đó là Home Network.

Thực hiện: Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng -> chọn Open Network and Sharing Center (hoặc là bạn cũng có thể vào bằng cách thức mở Control Panel -> sau đó chọn Network and Internet -> rồi tiếp tục chọn Network and Sharing Center).

Tiếp theo bạn hãy đổi sang kiểu kết nối đó là Home network giống như hình bên dưới.

Đổi sang kiểu kết nối Home network

Đổi sang kiểu kết nối Home network

Bước 2: Ngay sau khi bạn đã chọn xong cách kết nối là Home network thì bạn hãy tiếp tục nhấn vào See full map. Ở bước này máy tính sẽ hiển thị rõ nét mô hình của mạng internet mà bạn đang sử dụng cho máy tính và tất nhiên là toàn bộ những máy tính trong cùng mạng Lan cũng sẽ được liệt kê tại đây.

Bạn muốn xem địa chỉ IP của máy tính nào thì bạn chỉ cần đưa chuột vào máy tính đó thôi. Toàn bộ những thông tin sẽ được liệt kê chi tiết tại đây, bên cạnh địa chỉ IP ra thì bạn còn có thể xem IPv6, hãy địa chỉ MAC.. thông qua mạng LAN nữa đấy.

Những máy tính trong cùng mạng LAN được hiển thị

Những máy tính trong cùng mạng LAN được hiển thị

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xem địa chỉ IP máy tính khác trong mạng LAN.  Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng nó cực kỳ hữu ích đối với những bạn đang làm và sắp làm kỹ thuật viên máy tính, hay quản trị mạng máy tính… Rất đơn giản phải không nào, bây giờ bạn đã có thể xem địa chỉ của các máy khác một cách chuyên nghiệp và đơn giản rồi đấy.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thực hiện thành công!