Xem thông tin ngày cài đặt Windows trên máy tính như thế nào?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 386
Đánh giá: (1 đánh giá)
Biết thông tin về ngày cài đặt windows đôi khi rất là quan trọng. Nhưng làm thế nào để xem được thông tin cài đặt Windows trực tiếp trên máy tính mà không cần sử dụng phần mềm?

Bài viết liên quan

Làm thế nào để xem được thông tin ngày cài đặt Windows trực tiếp trên máy tính mà không cần sử dụng phần mềm? Điều tưởng chừng như khó vô cùng nhưng lại thật đơn giản sao khi bạn đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin ngày cài đặt Windows

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin ngày cài đặt Windows

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin ngày cài đặt Windows

Bước 1: Mở Command Prompt

Bước 2: Trong cửa sổ này, bạn gõ lệnh systeminfo >> Enter

Lúc này bạn sẽ mất một khoảng thời gian chờ đợi nhất định để cho quá trình quét tự động hệ thống hiển thị thông tin liên quan đến Windows trên chính cửa sổ Command Prompt như: phiên bản Windows đang dùng, tên hãng máy tính, ....

Nếu như bạn đang muốn xem thông tin ngày cài đặt thì lúc này chỉ việc tìm kiếm và xem trong mục "Original Install Date". 

Xem thông tin ngày cài đặt trong Original Install Date

Xem thông tin ngày cài đặt trong Original Install Date

Không chỉ vậy, để đơn giản hơn trong việc tìm ngày cài đặt thì tại cửa sổ Command Prompt bạn có thể gõ lệnh systeminfo | find /i “date” >> Enter thì thông tin về ngày cài đặt se được hiển thị trực tiếp cho bạn thấy. 

Tìm ngày cài đặt thì tại cửa sổ Command Prompt

Tìm ngày cài đặt thì tại cửa sổ Command Prompt

Chỉ với một vài lệnh cơ bản như chúng tôi có giới thiệu trên thì giờ đây việc xem thông tin ngày cài đặt Windows đã được thực hiện rồi mà bạn không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm nào. Thật đơn giản đúng không nào? Vì thế  bạn nên lưu trữ các thao tác này về máy tính để có thể sử dụng một các dễ dàng và nhanh chóng. Nó còn cho phép bạn có thể thực hiện trong điều kiện offline và không có internet hiệu quả. Người dùng có thể kích hoạt chế độ này trên nhiều máy tính khác nhau để có thể xem được thời gian cài đặt windows gần nhất trên máy tính. Chúc các bạn thành công!