Hướng dẫn xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCLEANER

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 516
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

CCleaner là 1 trong những dụng cụ quét dọn hệ thống hiệu quả được hầu hết nhiều người tin dùng. CCleaner giúp bạn xóa file rác, file tạm bợ, xóa bộ nhớ cache giúp tăng hiệu suất máy tính, đặc trưng còn giúp bạn xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng 1 bí quyết tiện lợi. Thủ thuật giúp người dùng có thể xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner

Khi bạn xóa dữ liệu trên ổ cứng thì vẫn còn lưu lại vết tích trên những sector, lúc vị trí những vector này chưa bị ghi đè thì vẫn với thể khôi phục dữ liệu bằng phần mềm Recuva. Vậy nên, CCleaner sẽ rất có ích cho bạn trong trường hợp này rồi, thế bạn đã biết cách thức xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner chưa? nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây, Taichua.com sẽ chỉ dẫn từng bước rất cụ thể:

Các bước xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng ccleaner

Bước 1: Khởi động CCleaner lên, trên giao diện chính của phần mềm nhấn vào Tools ở cột bên trái màn hình, chọn Drive Wiper để tiến hành dọn dẹp ổ đĩa.

Xóa sạch dữ liệu cứng đầu trên máy tính

Xóa sạch dữ liệu cứng đầu trên máy tính 

Bước 2: Cửa sổ Drive Wiper xuất hiện, nhấn vào mũi tên xổ xuống ở mục Wipe sẽ cho bạn hai sự lựa chọn:

Free Space Only: các dữ liệu đang dùng trên ổ đĩa của bạn sẽ được giữ nguyên, nó chỉ xóa đi những dữ liệu mà bạn đã xóa.

Entire Drive (All data will be erased): Xóa tất cả bên trong ổ đĩa đã chọn. Lưu ý là cần tạo 1 bản sao lưu dữ liệu quan trọng sang ổ đĩa khác.

Sau đó, chuyển xuống mục Security để chọn dòng bảo mật, tại đây sẽ xuất hiện 4 phương thức xóa cho bạn lựa chọn:

Simple Overwrite (1 pass): Sẽ ghi đè dữ liệu đơn giản 1 lần.

Advanced Overwrite (3 pass): Ghi đè dữ liệu lên đến 3 lần.

Complex Overwrite (7 pass): Ghi đè dữ liệu 7 lần.

Very Complex Overwrite (35 pass): Ghi đè dữ liệu lên 35 lần.

Khi chọn được phương thức xóa phù hợp rồi thì sau đó bạn tích chọn vào ổ đĩa bạn muốn xóa ở mục Drives. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấp vào nút Wipe để hoàn tất việc xóa dữ liệu. Đợi một lát để giai đoạn xóa dữ liệu hoàn thành, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào kích thước của ổ đĩa của bạn đang sử dụng nữa.

Mách nhỏ: Nếu như bạn muốn xóa dữ liệu trong khoảng ổ đĩa ngoài, thì hãy kết nối ổ đĩa của bạn vào máy tính. Rồi sau đó, các bạn hãy mở CCleaner lên để công cụ nhận dạng và hiển thị ổ đĩa trong danh sách.

Quản lý dữ liệu hiệu quả với CCleaner

Quản lý dữ liệu hiệu quả với CCleaner

Bước 3: Các bạn hãy chọn vĩnh viễn dữ liệu trên ổ cứng mỗi lần quét thì các bạn có thể chọn vào CCleaner -->Wipe Free Space để quét lúc ứng dụng đang hoạt động.

Vậy là khi các bạn đã xóa dữ liệu ổ cứng của bạn một cách vĩnh viễn thành công góp phần làm cho nâng cao hiệu suất hoạt động cho hệ thống máy tính của mình hiệu quả hơn rồi. Hơn nữa, khi sử dụng CCleaner bạn còn có thể xóa Cookies có chọn lựa, thiết lập CCleaner có thể chạy dưới hệ thống hoặc có thể thêm CCleaner vào thực chuột phải của Recycle Bin một bí quyết tiện dụng.

Ngoài sử dụng CCleaner để tối ưu hóa hệ thống, Cả nhà mang thể sử dụng phần mềm TuneUp Utilities hay AtomicCleaner để quét dọn hệ thống cũng rất hiệu quả được nhiều người dùng.

Chúc cả nhà thực hành thành công!