Xóa Windows.old trên Windows 10 nhanh chóng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 407
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn các bước xóa Windows.old trên Windows 10, hướng dẫn chi tiết cách xóa windows.old trên máy tính.

Bài viết liên quan

Windows.old hay còn gọi là Previous Windows installation. Thư mục này chính là nơi được tạo ra khi hoàn tất quá trình nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10. Tức là nó sẽ giúp bạn quay về phiên bản hệ điều hành cũ trước đây nếu như bạn không thích dùng hệ điều hành mới cập nhật này.

Chính vì nó tồn tại trên máy tính nên vô tình chiếm một lượng dung lượng không hề nhỏ. Và nếu như dung lượng trống của bạn không dư giả và muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ tài liệu quan trọng khác. Thì cách đơn giản là bạn có thể xóa mục Windows.old để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho máy tính. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Xóa Windows.old trên Windows 10

Xóa Windows.old trên Windows 10

Cách xóa Windows.old trên Windows 10

Cách 1: Dùng công cụ Disk Cleanup để xóa Windows.old

  • Trước tiên bạn truy cập đến trình Start có biểu tượng cửa sổ góc trái cuối cùng màn hình. Gõ vào đó lệnh Disk Cleanup rồi nhấn chọn Enter. Sau đó sẽ có bảng thông báo mới hiện lên, bạn tiếp tục chọn vào ổ C rồi nhấn OK.
  • Cần đợi một khoảng thời gian nhất định để kiểm tra ổ cứng máy tính. Ngay sau khi kiểm tra xong thì bạn click chọn tiếp vào mục Clean up system files. Đợi hệ thống quét lại tập tin một lần nữa.
  • Tiếp tục click chọn vào mục có tên Previous Windows installation. Tiếp tục chọn vào OK và nhấn chọn Delete Files thực hiện xóa Windows.old hoàn tất thiết lập. Tại mục đó thì bạn cập nhật mới nên chỉ nặng từ vài MB đến 1 GB.

Cách 2: Dùng CMD để xóa Windows.old

Xóa Windows.old trên Windows 10 đơn giản

Xóa Windows.old trên Windows 10 đơn giản

Cách này được nhiều người chọn hơn vì thực hiện nhanh, ít bước. Tuy nhiên nếu như không am hiểu về cmd thì không nên dùng.

  • Nhập vào thanh tìm kiếm của hệ thống là cmd rồi click chuột phải vào đó. Bạn chọn tiếp Run as administrator
  • Tiếp theo bạn nhập vào đó đoạn lệnh như sau: RD/S/Q&SystemDrive%windows.old
  • Bạn chọn nhấn vào Enter để thực hiện tiến hành xóa đi mục Windows.old

Như vậy chỉ với mấy bước đơn giản của 2 cách làm trên đây là người dùng đã có thể giải phóng được dung lượng bộ nhớ khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 dễ dàng. Nếu người dùng vẫn còn thắc mắc hay chưa biết làm thế nào để sử dụng, làm quen với nó. Thì bạn có thể tham khảo những phím tắt cơ bản trên Windows 10. Ngoài ra người dùng cũng có thể tham khảo những bài viết khác liên quan đến nó. Chắc chắn đây sẽ là thủ thuật mà nhiều người quan tâm.