Bảo vệ ảnh trên Windows 10 bằng Top-secret Photos

Rate this post

Để bảo mật máy tính tránh người lạ truy cập trái phép thì người dùng thường đặt mật khẩu nhưng như vậy là chưa đủ. Để bảo mật được thông tin cá nhân tốt hơn, đặc biệt là ảnh thì lựa chọn tốt nhất là mã hóa, đặt mật khẩu hoặc chống chụp hình ảnh. Để thực hiện được điều này thì bạn có thể sử dụng chương trình ẩn dữ liệu Top-secret Photos trên hệ điều hành Windows 10.

Sau đây là bài viết của Cuuhotinhoc.com hướng dẫn bạn đọc cách bảo vệ ảnh trên Windows 10 bằng Top-secret Photos.

Hướng dẫn cách bảo mật hình ảnh Windows 10

Bước 1:

Bạn truy cập vào đường dẫn bên dưới để tiến hành tải ứng dụng Top-secret Photos và cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Windows 10.

https://www.microsoft.com/en-us/p/top-secret-photos/9pd593433nsq?activetab=pivot%3Aoverviewtab#

Bước 2:

Nếu bạn truy cập ứng dụng lần đầu thì giao diện ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cài đặt mật khẩu bảo mật với độ dài từ 6 ký tự đến 32 ký tự. Bạn tiến hành nhập mật khẩu tại thanh First time using và click Register để thực hiện. Bạn cần nhớ chính xác mật khẩu để có thể truy cập ứng dụng bởi tính năng khôi phục mật khẩu không được hỗ trợ.

Bước 3:

Để lựa chọn hình ảnh hoặc thêm thư mục để ẩn, bạn chọn Default directory bên cạnh trái giao diện ứng dụng. Bạn có thể chọn Select Folder hoặc chọn biểu tượng dấu cộng tại Select Photo.

bao-ve-anh-tren-windows-10-bang-top-secret-photos-1

Bước 4:

Hình ảnh đã được chọn ngay lập tức chuyển vào ứng dụng và bản sao chép được tạo thêm dưới dạng mã hóa tại thư mục EncryptPhoto. Bạn có thể tiến hành xóa ảnh gốc đã ẩn trong Top-secret Photos.

bao-ve-anh-tren-windows-10-bang-top-secret-photos-2

Bước 5:

Bạn có thể xem hình ảnh, xóa hình ảnh, đổi tên trong giao diện Top-secret Photos. Để hiển thị lại hình ảnh vào máy tính, bạn chọn biểu tượng Export như hình.

Để thực hiện trích xuất nhiều hình ảnh thì bạn click biểu tượng Select rồi lựa chọn hình ảnh và click Export photos. Bạn chọn thư mục lưu trữ hình ảnh bằng cách click Select Folder.

bao-ve-anh-tren-windows-10-bang-top-secret-photos-3

Bước 6:

Để sử dụng thêm một số tính năng tùy chọn khác, bạn chọn biểu tượng bánh răng cưa bên dưới.

Trong phần Normal, bạn chọn chế độ tự động khóa khi thực hiện thao tác thu nhỏ xuống thanh Taskbar, thay đổi nền gia diện, nhập mật khẩu khi xuất ảnh, thời gian trình chiếu ảnh.

bao-ve-anh-tren-windows-10-bang-top-secret-photos-4

Đường dẫn thư mục mã hóa ảnh được hiển thị trong Directory – thư mục mặc định mã hóa hình ảnh và không được xóa trên ứng dụng.

bao-ve-anh-tren-windows-10-bang-top-secret-photos-5

Safe là tùy chọn chặn chụp ảnh màn hình ứng dụng và thời gian khóa ứng dụng. Hot key là phím tắt điều khiển Top-secret Photos.

bao-ve-anh-tren-windows-10-bang-top-secret-photos-6

Giờ đây, bạn phải nhập mật khẩu mới có thể xem ảnh trong thư mục mã hóa trên ứng dụng.

Hi vọng bài viết của Cuuhotinhoc.com hữu ích với bạn đọc!

Bảo vệ ảnh trên Windows 10 bằng Top-secret Photos

5 (100%) 1 vote