Sao chép văn bản Word vào slide PowerPoint

Rate this post

Nếu bạn đã có sẵn file văn bản với nội dung đầy đủ để tạo file trình chiếu thì việc chuyển tất cả nội dung file Word sang slide PowerPoint là hoàn toàn có thể. Người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian soạn thảo lại nội dung, nhất là những file Word với nội dung dài thì chuyển sang slide PowerPoint trở nên vô cùng hữu ích. Bài viết sau đây của Cuuhotinhoc.com sẽ hướng dẫn chi tiết bạn đọc cách sao chép văn bản Word vào slide PowerPoint.

Cách sao chép nội dung Word sang slide PowerPoint

Cách 1

Bước 1:

Bạn tiến hành mở file PowerPoint mới lên. Sau đó, bạn chọn tab Home rồi chọn mục New Slide để tiếp tục. Bên dưới danh sách hiển thị, bạn truy cập Slides from Outline.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-1

Bước 2:

Giao diện hộp thoại Insert Outline được hiển thị. Bạn tìm file Word muốn thực hiện sao chép nội dung sang slide PowerPoint.

Chú ý: tên file Word không có dấu, còn viết cách hoặc viết liền đều được. Bạn cũng có thể sử dụng 1 trong 2 loại định dạng file Word là file .doc hoặc .docx.

Để thực hiện xuất nội dung file Word, bạn nhấn chọn Insert.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-2

Bước 3:

Toàn bộ nội dung Word ngay lập tức được hiển thị trên từng slide. Vậy là slide PowerPoint đã có nội dung và công việc tiếp theo của bạn là tiến hành chỉnh sửa nội dung, các định dạng font chữ, theme hay biểu đồ,… để slide trở nên sống động.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-3

Cách 2

Bước 1:

Trên giao diện PowerPoint, bạn tiến hành chọn biểu tượng Office hoặc File để hiển thị thanh tùy chọn rồi chọn Open để thực hiện mở file PowerPoint.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-4

Bước 2:

Hộp thoại chọn file cần lấy trên máy tính được hiển thị. Trong hộp textboxt có các tùy chọn định dạng file cần lấy, bạn chuyển sang chế độ All Files. Bạn tìm đường dẫn đến file Word muốn lấy và click Open để tiến hành nhập nội dung.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-5

Nội dung trên file Word ngay lập tức được hiển thị trên những slide PowerPoint. Tiếp theo, bạn cũng tiến hành chỉnh sửa nội dung trên slide như thêm nội dung, thay đổi định dạng font chữ, kích thước, chèn biểu tượng,…

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-6

Hi vọng với 2 cách mà Cuuhotinhoc.com hướng dẫn ở trên, bạn đọc có thể nhanh chóng sao chép văn bản Word vào slide PowerPoint giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Chúc các bạn thành công!

Sao chép văn bản Word vào slide PowerPoint

5 (100%) 1 vote