Đọc và chỉnh sửa file PDF trong Word 2013

Rate this post

Trước đây, người sử dụng gặp khá nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi file DOC hoặc XLS sang dạng file PDF. Để thực hiện công việc này, buộc người dùng phải cài thêm các phần mềm khác như: Okdo Document Converter Pro, Solid Converter PDF, PDF Converter Pro, … nhưng việc chuyển đổi không giữ được các định dạng giống như File gốc.

Doc va chinh sua file pdf trong word 2013

Kể từ khi các phiên bản Office 2007 ra đời, người sử dụng có thể thực hiện việc xuất file sang định dạng PDF một cách dễ dàng và quan trọng là file PDF giống đến 99% so với file gốc. Để chỉnh sửa các file PDF, người sử dụng có thể dùng các công cụ thông dụng như Adobe Reader hoặc Foxit Reader. Đây là một trong các phần mềm chuyên dụng phục vụ cho việc đọc và chỉnh sửa các định dạng book điện tử PDF.
Một vấn đề gay khó khăn với người dùng đó là khi người sử dụng đã xuất file sang dạng PDF nhưng muốn xuất ngược lại thành file DOC. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm hỗ trợ giúp thực hiện công việc này nhưng khi sử dụng file Word đã được chuyển đổi này thì lại mất khá nhiều thời gian cho việc định dạng lại. Bản Word 2010 hiện nay đã cho phép người dùng lưu tập tin Word dưới định dạng PDF nhưng với dạng tập tin này thì các chức năng của Word vẫn còn khá hạn chế. Tuy nhiên, kể từ phiên bản Office 2013, người dùng có thể soạn thảo, đọc, chỉnh sửa và mã hóa bảo mật tài liệu PDF một cách dễ dàng giống như bạn đang làm việc, thao tác với các file Word vậy. Cuuhotinhoc.com xin giới thiệu tới các bạn các bước để thực hiện công việc này trong Word 2013:
– B1: Khởi động Word 2013
– B2: Click Menu FileOpen
Doc va chinh sua file pdf trong word 2013
B3: Chọn File PDF cần mở
– B4: Chỉnh sửa, định dạng file
– B5: Sau khi chỉnh sửa tài liệu, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu file.
Như vậy, khi đã cài và sử dụng bản Office 2013 thì bạn sẽ không phải cài thêm bất kỳ một phần mềm chuyên dụng nào hay các phần mềm như Adobe Reader hoặc Foxit Reader phục vụ việc chuyển đổi giữa các loại file từ DOC sang PDF và ngược lại nữa.
Trên đây là bài viết về cách đọc và chỉnh sửa file PDF trong Word 2013. Hi vọng giúp ích cho bạn đọc!
Đọc và chỉnh sửa file PDF trong Word 2013

5 (100%) 1 vote