Thiết lập kiểu file mặc định khi lưu trong Word

Rate this post

Với sự phát triển, hoàn thiện không ngừng, Microsoft đã tích hợp thêm kiểu định dạng file Docx trong chức năng ghi tài liệu kể từ phiên bản Office 2007. Định dạng file theo chuẩn Open XML này cho phép người dùng lưu trữ tập tin với dung lượng chỉ bằng một nửa so với kiểu định dạng Office trước đây. Tuy nhiên, định dạng này mang nhiều thuộc tính hơn, khả năng tích hợp với các ứng dụng của các hãng bên thứ ba theo định dạng XML cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, khả năng bảo mật tốt hơn và khả năng phục hồi khi bị sự cố cũng cao hơn.

Tuy nhiên, với các phiên bản Office dưới 2007 thì có 1 vấn đề bất tiện khi sử dụng kiểu file này, đó là người dùng sẽ phải cài thêm Add-in để có thể mở và sử dụng được. Trường hợp người dùng muốn sử dụng tài liệu trên bất cứ máy tính nào (máy tính đã cài Office) thì thường ghi tài liệu dưới dạng file Doc – định dạng file quen thuộc với người sử dụng kể từ khi Office ra đời.
Trong các phiên bản Word 2007, kiểu file mặc định khi thực hiện thao tác “Save As” đó là Docx, chứ không phải Doc. Tuy nhiên, Microsoft cho phép người dùng có thể tự thay đổi kiểu file mặc định khi thực hiện thao tác lưu tài liệu. Sau đây là các bước giúp bạn thiết lập kiểu file mặc định khi lưu trong Word:
  • B1: Khởi động Word
  • B2: Click Office Button -> Word Options

Thiet lap kieu file mac dinh khi luu trong word

  • B3: Khi hộp thoại xuất hiện chọn thì chọn Tab Save

Thiet lap kieu file mac dinh khi luu trong word

  • B4: Tại “Save files in this format” Click chọn Word 97-2003 Document (*.doc)
  • B5: Click OK để hoàn tất
Như vậy là từ giờ trở đi, mỗi khi bạn thực hiện thao tác Save As thì Word 97-2003 sẽ là kiểu file mặc định. Bạn sẽ không phải mất thêm thao tác để lựa chọn kiểu file mong muốn.
Thiet lap kieu file mac dinh khi luu trong word
Cuuhotinhoc.com hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn!
Thiết lập kiểu file mặc định khi lưu trong Word

5 (100%) 1 vote