Cách cài đặt Teamviewer 11 trên PC chạy Windows 10 dễ nhất

Rate this post
Hướng dẫn cài đặt Teamviewer 11 trên PC chạy Windows 10 dễ dàng và đơn giản nhất, để bạn có thể kết nối máy tính từ xa với ai đó một cách nhanh chóng.

TeamViewer là công cụ điều khiển từ xa, giúp bạn có thể thực hiện các thao tác cho 1 chiếc máy tính ở xa của bạn bè một cách dễ dàng, hoặc hỗ trợ cùng lúc nhiều máy tính, chuyển file và chat. Vì là phần mềm hỗ trợ rất có ích, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt TeamViewer 11 trên môi trường Windows 10.

Hướng dẫn cách cài đặt Teamviewer 11 cho Windows

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải TeamViewer 11 phiên bản cho Windows. Phần mềm có kích thước tương đối nhẹ. Và thú vị hơn, khi cài TeamViewer 11, bạn sẽ biết đây là version cơ bản, vừa miễn phí vừa trang bị được những tính năng quan trọng như đăng ký user, chat trong khi hỗ trợ, chuyển file.

Bước 2: Mở file cài đặt sau khi tải xong. Bạn sẽ nhận được cửa sổ thông báo như hình dưới đây, chọn các mục giống hệt như trên hình.

Cửa sổ cài đặt Teamviewer 11 - TeamViewer 11 Setup

Cửa sổ cài đặt Teamviewer 11 – TeamViewer 11 Setup

Bạn chọn vào các mục Basic InstallationPersonal, là 2 mục quan trọng trong khi cài TeamViewer, để về sau sử dụng không bị đòi phí kích hoạt. Bạn nhấn vào Accept – next, cửa sổ chuyển sang giao diện tiếp theo.

Bước 3: Trong cửa sổ Advanced settings – cài đặt nâng cao, chọn Destination directory (thư mục chứa) cho Teamviewer. Trên hình là ổ đĩa C, nhưng bạn hoàn toàn có thể đặt trong ổ đĩa khác tùy thích.

Cài teamviewer 11 - Chọn Destination directory cho Teamviewer

Chọn Destination directory cho Teamviewer, rồi nhấn Finish

Sau đó, nhấn Finish để tiến hành cài đặt. Thời gian cài đặt TeamViewer 11 không lâu lắm, bạn có thể đợi trong 5p hoặc có thể ngắn hơn.

Cài đặt teamviewer 11 -  Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút

Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút

Bước 4: Hoàn tất quá trình cài đặt. Sẽ hiện ra cửa sổ Check out what’s possible, để hướng dẫn bạn những điểm chính trên giao diện.

Cài Teamviewer - Cửa sổ hướng dẫn sau khi cài đặt hoàn tất

Cửa sổ hướng dẫn sau khi cài đặt hoàn tất

Sau cùng, bạn hãy khởi chạy phần mềm và sử dụng TeamViewer 11, vừa bảo mật vừa đa tính năng.

Cài TeamViewer - Khởi chạy lần đầu tiên sau khi cài đặt TeamViewer

Khởi chạy lần đầu tiên sau khi cài đặt TeamViewer

Như vậy bài viết đã hướng dẫn xong các thao tác cài đặt TeamViewer 11 trên môi trường Windows 10. Với công cụ này, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp hơn, trực quan hơn bằng các thao tác ngay trên máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo TeamViewer 7 là phiên bản thu gọn của phần mềm, hỗ trợ các tính năng cơ bản nhất.