Cách đổi mật khẩu Wifi D-Link, Huawei VNPT, VNPT Yes Telecom

Rate this post
Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn  cách đổi mật khẩu wifi D-Link, Huawei VNPT, VNPT Yes Telecom đơn giản, nhanh gọn.

Hiện nay, nhu cầu dùng mạng wifi trong các hộ gia đình hay những cửa hàng kinh doanh, công ty ngày càng tăng thì việc lắp đặt wifi là điều không thể thiếu, đặc biệt là trong thời kỳ thông tin công nghệ. Tuy nhiên, khi lắp đặt mạng wifi thì hầu hết các mạng đều để những mật khẩu đơn giản như từ 1 đến 8 hay các dãy số thường khiến nhiều người có thể sử dụng mạng “chùa”. Việc nhiều người biết mật khẩu của bạn sẽ khiến tốc độ truy cập kém hơn. Vậy làm thế nào để có thể đổi pass wifi đơn giản? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi mật khẩu wifi D-Link, Huawei VNPT, VNPT Yes Telecom đơn giản, nhanh gọn.

Hướng dẫn cách xác định địa chỉ IP của wifi:

Để xác định được địa chỉ IP, đầu tiên các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Window (hình lá cờ) + R => Khi đó màn hình Run sẽ hiện lên.

Sau đó, ở cửa sổ Run bạn nhấn đánh chữ “cmd” vào khung, sau đó nhấn chọn OK.

Cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất

Bạn nhập chữ “cmd” sau đó nhấn chọn OK

Tiếp đến, màn hình DOS sẽ hiện ra và ta đánh tiếp lệnh: => ipconfig

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính

Màn hình xuất hiện dòng chữ: Default Gateway :192.168.1.254 trên địa chỉ IP modem

Khi màn hình xuất hiện dòng chữ: Default Gateway :192.168.1.254 – thì đây chính là địa chỉ ip modem mà các bạn muốn tìm. Sau khi đã xác định xong địa chỉ ip của modem, chúng ta bắt đầu các cách đổi pass wifi ngay dưới đây:

Mẹo đổi mật khẩu wifi cho D-Link, Huawei VNPT, VNPT Yes Telecom

Cách đổi pass wifi D- Link

Hầu hết các nhà mạng hiện nay như VNPT, FPT,… đều sử dụng dòng modem wifi Dlink 600 và Dlink Dir 605L. Cũng chính bởi sự giống nhau nên cách thay đổi mật khẩu wifi của các dòng modem này cũng khá tương tự nhau. Để có thể đổi pass wifi của D-Link, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ IP trên máy tính cho modem Dlink thường là 192.168.1.1.

Sau khi truy cập, bạn nhập thông tin với: Usernameadminpasswordadmin.

Cách thay đổi mật khẩu wifi trên D-Link

Bạn nhập pass vào Pre-Shared Key để thay đổi pass wifi

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn vào Setup => chọn Network Settings => và nhấn chọn Pre-Shared Key => cuối cùng nhập mật khẩu mới cho wifi D-Link.

Cách đổi mật khẩu wifi HuaWei VNPT

Khác với modem D-Link, đối với modem HuaWei VNPT bạn có thể kiểm tra những thông tin chi tiết ở ngay mặt sau của modem. Bước đổi pass chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ IP được tìm thấy ngay trên vỏ hộp có tên đăng nhập. Ví dụ như: Đường dẫn đăng nhập: 192.168.100.1. Sau đó bạn nhập tên AccountrootPasswordadmin.

Cách thay đổi mật khẩu wifi trên Huawei

Truy cập vào WLAN => WPA PresharedKey => sau đó nhập pass mới cho wifi của bạn

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào địa chỉ IP, bạn truy cập vào WLAN => nhấn chọn WPA PresharedKey => sau đó nhập pass mới cho wifi của bạn.

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT Yes Telecom

Cũng giống như hai modem wifi trên, cách thực hiện việc đổi pass wifi cũng cần trải qua hai bước:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào trang quản lý với các thông tin mặc định bạn có thể tham khảo ở mặt sau của modem thông thường địa chỉ để truy cập trang thiết lập là 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin là UseradminPasswordadmin.

Bước 2: Để có thể đổi mật khẩu WiFi, bạn truy cập Wireless => nhấp chọn Wireless Security Setup.

Cách đổi mật khẩu wifi trên VNPT Yes Telecom

Bạn nhập pass thay đổi vào mục Pre-Shared Key

Sau đó tại mục Pre-Shared Key, bạn sẽ nhập mật khẩu mới cho WiFi. Sau đó nhấn Apply Changes để lưu lại thông tin.

Vậy là với ba cách đổi mật khẩu wifi trên modem D-Link, HuaWei VNPT và VNPT Yes Telecom là các bạn đã có thể tự thực hiện một cách đơn giản ngay tại nhà rồi nhé! Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu cách kết nối wifi nhanh trên laptop. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn thực hiện thành công!