Cách gỡ Mystartsearch khỏi trình duyệt Firefox

Rate this post
Chúng ta thường cảm thấy khó chịu với những banner, popup quảng cáo của Mystartsearch. Tìm hiểu ngay cách gỡ Mystartsearch qua bài viết dưới đây nhé.

Mystartsearch là công cụ hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên nó còn được người dùng biết đến như một kẻ đánh cắp trình duyệt. Bởi vì công cụ này có khả năng thay đổi mặc định trang chủ ban đầu của những trình duyệt web dính phải ngay cả khi chưa có sự cho phép của người dùng.

Cách gỡ mystartsearch

Cách gỡ MystartSearch

Xét về phương diện này thì công cụ Mystartsearch không đem lại năng suất và hiệu quả cho người dùng. Trên thực tế công cụ này sẽ điều chỉnh thiết lập và thực hiện chuyển hướng người dùng sang trang web độc hại. Thậm chí nó hướng người dùng sang những trang web có khả năng đánh cắp thông tin cá nhân. Mục đích việc làm này là để quảng cáo và kiếm tiền. 

Các cơ quan chức năng, kỹ thuật nhận định đây không phải là virus, nó chỉ là chương trình không mong muốn hay còn gọi tắt là PUP. Nó được cài đặt vào máy tính, mỗi khi người dùng truy cập mạng hay dùng máy tính, sẽ thấy những banner, popup quảng cáo hiển thị trên màn hình máy tính. Đây cũng chính là nguyên nhân làm tốc độ đường truyền Internet bị giảm, máy tính hoạt động chậm chạp. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox, gặp phải công cụ này và muốn gỡ bỏ Mysart Search, thì hãy tìm hiểu cách làm ngay bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn gỡ Mystart Search trên Firefox

Bước 1: Tại trang chủ trình duyệt web Firefox bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch bên phải cửa sổ rồi tích vào Options.

Gỡ bỏ mystartsearch

Truy cập vào Options

Bước 2: Tại giao diện Options bạn nhìn vào thẻ General. Ở khung Home Page để về địa chỉ trang chủ mà bạn muốn rồi nhấn nút OK. Ví dụ: link trang chủ Google.

Xóa mystartsearch

Ví dụ chọn trang chủ của Google

Bước 3: Từ phần Menu của trình duyệt Firefox bạn chọn tiếp vào Add-ons.

Cách gỡ bỏ mysearch

Chọn tiếp vào Add-ons

Bước 4: Tiếp theo, cửa sổ mới mở ra, bạn chọn vào mục Extensions ở phần khung bên trái.

Xóa bỏ mysearch khỏi trình duyệt

Nhấn vào Extensions

Bước 5: Tại đây, bạn xóa tất cả những tiện ích mở rộng mà mình không muốn để lại. Để xóa mystartsearch khỏi trình duyệt thì bạn chỉ cần chọn vào nút Remove bên cạnh như hình là được.

Mystartsearch uninstall

Nhấn vào Remove

Bước 6: Khởi động lại trình duyệt rồi nhập lệnh about:config trên địa chỉ url của trình duyệt.

Xóa bỏ mystartsearch

Nhập vào dòng lệnh about:config

Bước 7: Có thông báo mới xuất hiện, bạn chọn vào I’ll be careful, I promise >> nhập mystartsearch >> Enter.

Cách xóa mystart search

Nhấn vào I’ll be careful, I promise

Gỡ bỏ mystart search khỏi trình duyệt web

Nhập Mystartsearch

Bước 8: Tiếp theo nhấn chuột phải lên value mystartsearch rồi chọn ngay vào Reset là hoàn thành.

Loại bỏ mystartsearch

Chọn Reset khởi động lại trình duyệt

Như vậy chúng tôi cùng các bạn vừa mới hoàn thành xong cách gỡ bỏ mystartseach ra khỏi trình duyệt web Firefox. Ngoài ra, bạn còn muốn thêm những tiện ích giúp truy cập hay thao tác Firefox nhanh hơn. Mặc dù nó đơn giản nhưng không phải ai cũng biết thực hiện, hãy tham khảo cách thêm add-ons vào Firefox đã được chia sẻ nhé. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.