Cách kết nối wifi cho laptop siêu nhanh

Rate this post
Hướng dẫn kết nối wifi cho laptop một cách nhanh chóng, đơn giản, để bạn có thể lướt web, online, chat chit thật tiện lợi.

Công nghệ mạng không dây (wifi) hiện giờ đã rất phát triển nên hầu hết các nhà dịch vụ mạng tại Việt Nam đều hỗ trợ modem có tính năng phát wifi. Thế nhưng không hẳn ai cũng biết cách kết nối wifi cho laptop nhất là những người không chuyên công nghệ. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài hướng dẫn chi tiết, lỡ như có ai thắc mắc, chỉ cần gửi bài viết này cho họ là mọi vấn đề đã được giải quyết, thật tiện lợi đúng không.

Các bước kết nối wifi cho laptop

Bước 1:

  • Đầu tiên bạn hãy nhìn xuống góc phải phía dưới cùng màn hình. Tại đây sẽ xuất hiện biểu tượng cột sóng kèm theo dấu sao nếu laptop của bạn có hỗ trợ Wifi. Hãy nhấn chuột vào biểu tượng đó để có thể kết nối.

Biểu tượng wifi

Bước 2:

  • Sau khi nhấn vào, laptop sẽ hiển thị một danh sách các wifi có khả năng kết nối. Nhấn vào mạng muốn kết nối rồi chọn Connect. Lưu ý là chọn đúng tên wifi nhé, vì số lượng wifi hiện giờ là cực nhiều nếu bạn ở các thành phố lớn.

Kết nối wifi

  • Nếu mạng có bảo mật bằng mã (hay còn gọi là password), bạn cần nhập mật khẩu vào rồi chọn Connect automatically. Điều này sẽ giúp máy tính tự động kết nối Wifi trong những lần sau, không còn phải thực hiện lại nữa.

Nhập mật khẩu

Bước 3:

  • Khi biểu tượng wifi chuyển sang cột sóng màu trắng là bạn đã kết nối wifi cho laptop thành công rồi. Thế là bạn đã có thể thả ga lướt web và sử dụng internet.

Kết nối thành công

Bước 4:

  • Trong trường hợp mật khẩu bị thay đổi, laptop không bắt được wifi. Để có thể kết nối lại wifi các bạn cần nhấn vào biểu tượng wifi trên khay hệ thống lên và chọn Network Setting.

Chọn Network setting

  • Tại hộp thoại Network & Internet, các bạn chọn Manager Wi-Fi setting.

Chọn Manage wifi setting

Bước 5:

  • Tại cửa sổ mới các bạn kéo xuống dưới và nhấp chuột vào tên kết nối wifi đã bị thay đổi mật khẩu rồi bấm chọn Forget

Forget mạng cũ

  • Khi quay trở lại màn hình chính, các bạn nhấn vào biểu tượng wifi và nhập mật khẩu mới để kết nối lại như Bước 1Bước 2

Kết nối lại

Bạn đã làm được các bước hướng dẫn trên chưa, cách kết nối wifi cho laptop thật dễ dàng phải không? Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách xem password wifi đã lưu trên win 7. Chúc các bạn thực hiện thành công.