Cách lập trang web nhanh chóng, đơn giản

Rate this post
Hướng dẫn cách lập trang web nhanh chóng, đơn giản, để bạn có thể tạo được cho mình một website riêng biệt phục vụ cho các nhu cầu kinh doanh, dịch vụ thương mại điện tử, bán hàng online…

Hiện nay, do nhu cầu mua bán online thông qua các trang mạng xã hội ngày càng cao nên việc sử dụng các trang web bán hàng đã dần trở nên phổ biến và được coi là phương án tối ưu nhất đối với những bạn trẻ muốn thử sức với kinh doanh nhưng lại không có cửa hàng. Thông qua các trang web này, người mua có thể tha hồ lựa chọn những sản phẩm ưng ý, theo đúng chủng loại và nhãn hiệu. Vậy nhưng, trước khi tìm hiểu những tính năng vượt trội khi bán hàng online thì các bạn có biết cách lập trang web nhanh chóng, đơn giản hay chưa? Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo cách lập trang web miễn phí qua bài viết dưới đây.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều những nhà cung cấp dịch vụ tạo lập trang web bán hàng với từng yêu cầu và điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải lưu ý rằng, trước khi quyết định lập trang web nào bạn cũng cần phải được dùng thử hay còn gọi là trải nghiệm trước các tính năng cũng như những ưu nhược điểm. Điều này có tác dụng rất lớn cho việc bạn quyết định cách lập trang web đó có thực sự phù hợp với mục đích và yêu cầu của mình hay không.

Hướng dẫn cách lập trang web

Bước 1: Đăng ký tên miền để tạo cách lập trang web

Đầu tiên, để có thể tìm hiểu cách lập trang web bán hàng, người dùng cần hiểu “tên miền” là gì? Tên miền hay còn gọi là Domain name – đây chính là tên gọi được sử dụng cho một địa chỉ truy cập nào đó. Ví dụ, nếu bạn muốn truy cập trang Taichua, thì người dùng cần phải đưa ra đúng địa chỉ truy cập là https://taichua.com/ để có thể nhanh chóng tìm đến trang chủ.

Cách lập trang web nhanh chóng

Hướng dẫn cách tạo lập tên miền

Trong các cách lập trang web bán hàng hay bất kỳ trang web nào thì việc đăng ký tên miền là điều không thể thiếu. Vậy, để có thể đăng ký tên miền, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp tên miền. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu rõ quy trình đăng ký tên nguồn được mô tả rõ ràng trên trang chủ của công ty cung cấp tên miền.

Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên miền lựa chọn của bạn và sau đó chọn một hậu tố hay đuôi mở rộng như .com, .net, .org.,…

Bước 2: Cách thuê máy chủ để lập trang web

Hosting (thuê máy chủ) – đây là không gian giúp bạn lưu giữ nội dung trang web hay dữ liệu. Việc thuê máy chủ có mục đích rất quan trọng trong việc lưu trữ nguồn thông tin trên máy tính người dùng. Nguyên nhân là do việc truy cập vào mạng hiện nay cần phải bắt buộc thông qua các nhà cung cấp dịch vụ Internet, tuy nhiên, việc thông qua đó luôn dẫn đến trình trạng địa chỉ IP của bạn luôn trong trạng thái rất dễ thay đổi – gây cản trở quá trình thực hiện của các bạn.

Chính vì vậy mà việc thông qua hosting hay còn gọi là thuê máy chủ sẽ giúp bạn giữ được địa chỉ IP và có thể truy cập từ các máy tính khác nhau trên Internet chứ không nhất thiết là phải do chính máy của bạn.

Hướng dẫn cách lập trang web

Cách lập trang web đơn giản thông qua máy chủ

Để sử dụng được máy chủ ảo cho website, người dùng sẽ không thể mua được mà chỉ có thể thuê theo tháng từ các nhà cung cấp uy tín, chất lượng tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Khác với các hướng dẫn cách lập trang web miễn phí thì đối với các trang web yêu cầu phải trải phí, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, những tính năng đa dạng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thuê máy chủ, người dùng cần phải quan tâm đến những thông số như: ram, cpu, Bandwidth/transfer, ip, swap để có thể lựa chọn được máy chủ chất lượng, giảm thiểu tối đa những lỗi đơ, chậm trong quá trình vận hành.

Bước 3: Làm và duy trì website

Khi bạn đã thao tác xong những cách tạo nên một trang web chuyên về bán hàng online, để có thể tăng tính tương tác thì việc người dùng thường xuyên update những thông tin, tin tức hay những mặt hàng, sản phẩm lên trên trang bán hàng sẽ tạo được giao diện trên trang chủ đa dạng, phong phú hơn. Đồng thời sẽ đảm bảo sự tương tác với người dùng và khả năng kích cầu sẽ được nâng cao.

Cách lập trang web nhanh chóng dễ sử dụng

Thường xuyên theo dỗi tình hình của trang web đang quản lý

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách lập trang web nhanh chóng đơn giản. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách khôi phục lịch sử Cốc cốc đã xóa. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!