Cách mở lại file Word, Excel, PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu

Rate this post

(Cách mở lại file Word, Excel, PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu) Vấn đề lỡ tay đóng màn hình làm việc với Word, Excel, Powerpoint khi chưa lưu là vấn đề mà rất nhiều người dùng gặp phải. Cũng có trường hợp máy tính bạn đang sử dụng nguồn điện và bị mất điện đột ngột khiến máy tính gặp lỗi màn hình xanh, … Chắc hẳn bạn rất muốn lấy lại những file Excel,Word hoặc PowerPoint chưa kịp lưu đó! Blog tin học sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này.

Khôi phục file Word, Excel, Powerpoint chưa kịp lưu

Một điều thú vị là Microsoft đã “bí mật” trang bị một tính năng tuyệt vời cho bộ sản phẩm văn phòng Office nhằm giúp người dùng khôi phục lại những văn bản, bảng tính chưa được lưu. Các bạn làm theo các bước sau để sử dụng tính năng này:

  • Đầu tiên thì Microsoft Office của bạn phải có AutoSaveAutoRecover đang ở trạng thái kích hoạt.
  • Mở ứng dụng Office bạn cần sử dụng (Word, Excel, PowerPoint).
  • Trong tab File, chọn Recent.
  • Ở đây sử dụng Office 2010: Đối với Word 2010 thì bạn chọn Recover Unsaved Documents, với Excel 2010 thì bạn chọn Recover Unsaved Workbooks còn PowerPoint 2010 thì Recover Unsaved Presentations.

Cach mo lai file word excel powerpoint khi chua kip luu

Microsoft Office Word 2010

Khi đó, thư mục lưu trữ các bản nháp (Draft) của file văn bản sẽ được hiển thị. Bạn tìm đến đúng file cần khôi phục và click chọn Open. Và bạn nhớ Save As vào thư mục làm việc của bạn trên máy tính khi tìm được file dữ liệu bạn cần. Một lưu ý dành cho bạn là với mỗi hệ điều hành thì thư mục lưu trữ file nháp đó có địa chỉ khác nhau:

  • Windows Vista/7/8: C:UsersUser_NameAppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles.
  • Windows XP: C:Documents and SettingsUser_NameLocal SettingsApplication DataMicrosoftOfficeUnsavedFiles.

Bạn chú ý rằng không nên thay đổi đường dẫn lưu file nháp này của Microsoft Office. Thông thường thì các file nháp của bạn sẽ được lưu trong vòng tối đa là 4 ngày kể từ thời gian khởi tạo.

Thiết lập AutoSave và AutoRecover trong Office

Bạn có thể kích hoạt hoặc tùy chỉnh các tính năng này bằng cách chọn File -> Option -> Save

Cach mo lai file word excel powerpoint khi chua kip luu

Cach mo lai file word excel powerpoint khi chua kip luu

Bạn nhớ đánh dấu tích vào cả 2 ô: Save AutoRecover information every và Keep the last autosaved version if I close without saving. Ngoài ra thì bạn cũng cần điền số phút (thời gian Office sẽ tự lưu văn bản của bạn mà không cần phải bấm Ctrl + S) trong mục Save AutoRecover… vừa tích.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hữu ích như đọc và chỉnh sửa file PDF, khắc phục lỗi cách chữ trong word, …

Cách mở lại file Word, Excel, PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu

1 (20%) 1 vote