Cách tăng thời gian sử dụng pin trên laptop Windows 8

Rate this post

Cuuhotinhoc.com xin giới thiệu với các bạn những thủ thuật đơn giản để giúp tăng thời gian sử dụng pin trên laptop.

Cach tang thoi gian su dung pin tren laptop window 8

Luôn cập nhật phiên bản mới cho Windows

Microsoft thường xuyên update các bản cập nhật vá lỗi cho Windows hay các sản phẩm phần mềm của mình với mục đích giúp hệ điều hành của mình luôn ổn định và tính bảo mật được nâng cao. Không những vậy, các bản cập nhật này còn giúp cải thiện thời lượng pin sử dụng cho laptop.

Cach tang thoi gian su dung pin tren laptop window 8

Bạn có thể tiến hành tự kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật cho Windows thông qua tính năng Windows Update có sẵn bằng cách truy cập vào Settings -> Change PC settings -> Updates and Recovery -> Check for updates.

Điều chỉnh các thiết lập quản lí điện năng (Power Plan)

Microsoft đã nâng cấp Power Plan (tính năng quản lí nguồn điện) cho laptop với các tùy chọn để tối ưu hóa khi dùng pin hoặc khi cắm sạc (gồm chế độ Power Saver nếu đang sử dụng pin hoặc High Performance khi laptop đang sử dụng bộ sạc).

Cach tang thoi gian su dung pin tren laptop window 8

Bạn có thể chọn chế độ phù hợp bằng cách click vào biểu tượng của Power Plan ở khay hệ thống hoặc thực hiện Control Panel ->System and Security->Power Options. Bạn cũng có thể tự mình điều chỉnh các tùy chọn sử dụng điện năng trên Windows như thời gian màn hình sẽ tắt, độ sáng, thời gian khi máy tính chuyển sang chế độ Sleep, … bằng tùy chọn Change advanced power settings.

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Độ sáng màn hình laptop luôn là nguyên nhân chính trong việc tiêu hao thời lượng pin cho laptop của bạn. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức 50% hoặc ở mức độ phù hợp cho đôi mắt của bạn.

Cach tang thoi gian su dung pin tren laptop window 8

Để tùy chỉnh độ sáng trên Window 8.1, bạn truy cập vào thanh menu Charms -> Settings -> Brightness.

Tắt kết nối Bluetooth và WIFI khi không dùng đến

Một vấn đề các bạn hay gặp phải đó là không sử dụng đến các kết nối Bluetooth nhưng lại kích hoạt nó một cách lãng phí hoặc quên không tắt sau khi sử dụng xong. Hoặc một số trường hợp sử dụng kết nối Wifi để truy cập Internet nhưng quên tắt kết nối này đi khi đã hoàn thành công việc. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu gây hao tổn thời lượng pin của laptop. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại kết nối Bluetooth và Wifi khi hoàn thành công việc.

Cach tang thoi gian su dung pin tren laptop window 8

Ngắt các kết nối ngoại vi

Một nguyên nhân cũng gây ảnh hưởng đến thời lượng pin của laptop là cắm một thiết bị USB (như ổ cứng đi động, một ổ đĩa USD, cáp USB sạc điện thoại, …) khi không sử dụng đến chúng. Nhớ rút các thiết bị này ra khỏi laptop khi không sử dụng nhé!

Trên đây là các cách tăng thời gian sử dụng pin trên laptop Windows 8. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn!

Đánh giá bài viết