Cách tạo một website đơn giản cho người không biết nhiều về IT

Rate this post

Hiện tại công nghệ thông tin đang rất phát triển, Việc giới thiệu một sản phẩm, bán một sản phẩm qua mạng hay có những chương trình, hội thảo nào người ta cũng hay sử dụng mạng Internet để quảng cáo thì trước tiên bạn cần có một website để quảng bá sản phẩm của mình.

Tạo website

Nếu bạn muốn tạo một website cá nhân hoặc một trang bán hàng đơn giản thì tạo cũng khá dễ dàng. Còn nếu như bạn muốn phát triển lâu dài hoặc muốn website của mình có nhiều chức năng thì các bạn nên thuê một đơn vị thiết kế website nào đó như Dim.Vn chẳng hạn. Dịch vụ thiết kế website ở đây giá khá rẻ mà đảm bảo chất lượng webiste.

Website

Website

Và bài viết này mình xin hướng dẫn chi tiết cách tạo một website đơn giản cho mọi người.

Để tạo một website đơn giản thì bạn có thể sử dụng một trong 3 loại hình như sau:

Sử dụng dịch vụ blogger của Google: Để tạo một blog đơn giản dạng tenmiencuaban.blogspot.com hoặc sau khi tạo một blog như thế này rồi bạn có thể mua một tên miền đẹp như tenmiencuaban.com để trỏ về blogspot trên. Cách này được khá nhiều người sử dụng vì blogger là sản phẩm của google nên khá là được google ưu ái trong việc xếp hạng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm google.

>>Xem bài hướng dẫn tạo website đơn giản với blogger

Sử dụng dịch vụ của wordpress.com: Cái này cũng khá giống với Blogger ở trên nhưng tên miền của bạn sẽ có dạng tenmiencuaban.wordpress.com nhưng dịch vụ này ít được người sử dụng hơn dịch vụ tạo blogger.

Tạo một website với tên miền của riêng bạn: 2 cách trên không mang hiệu quả lâu dài vì không ai biết chắc rằng những dịch vụ trên sẽ bị đóng cửa bất cứ lúc nào. Vì thế mình khuyên các bạn nên sử dụng cách này để tạo một website miễn phí

>> Xem bài viết hướng dẫn tạo webiste với tên miền riêng từ A – Z

Note: ở bài viết này mình viết bài chỉ mang tính chất giới thiệu những cách để tạo một website, Trong những bài viết sau mình sẽ viết những bài chi tiết hơn để mọi người tham khảo. Cảm ơn mọi người nhiều!