Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ

Rate this post
Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ

Bạn đã quên mật khẩu Wi-fi của quán cafe mà bạn hay ghé đến để làm việc hay đơn giản là bạn muốn xem lại mật khẩu của bất kỳ Wi-fi nào mà bạn đã đăng nhập qua. Đây là những cách đơn giản và dễ sử dụng để bạn có thể xem lại mật khẩu Wi-fi của mình.

Cách 1: Xem mật khẩu Wi-fi bằng cách sử dụng công cụ Control Panel

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ

Phương pháp đơn giản nhất đối với người dùng để xem mật khẩu Wi-fi đang sử dụng là sử dụng công cụ Control Panel của Windows. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  1. Mở Control Panel trên máy tính của bạn.
  2. Chọn công cụ “Network and Sharing Center”.
  3. Chọn Wi-fi đang sử dụng của bạn (có tên Wi-fi của bạn).
  4. Tìm nút “Wireless Properties” và nhấn vào nút này.
  5. Trong cửa sổ hiện ra, chọn tab “Security”.
  6. Mật khẩu Wi-fi của bạn sẽ hiện ở mục “Network security key” và bạn chỉ cần tích chọn vào mục “Show characters” để hiển thị mật khẩu Wi-fi.

Cách 2: Sử dụng lệnh Command Prompt (CMD) để xem mật khẩu Wi-fi

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ

Cách tiếp theo là sử dụng lệnh Command Prompt (CMD) để xem mật khẩu Wi-fi. Bạn không nhất thiết phải đang kết nối vào đúng Wi-fi cần xem mật khẩu và có thể xem mật khẩu của bất kỳ Wi-fi nào mà máy tính bạn từng kết nối chỉ với tên của mạng Wi-fi đó.

  1. Nhập “cmd” vào ô tìm kiếm của Windows hoặc tổ hợp phím “Win + R”, sau đó nhập “cmd” và Enter.
  2. Gõ lệnh: “netsh WLAN show profile name=(Tên Wi-fi) key=clear”. Bạn hãy thay tên Wi-fi của bạn vào nhé, ví dụ: “netsh WLAN show profile name=Omega369 key=clear”.
  3. Tại đây bạn sẽ thấy các thông tin về Wi-fi đó bao gồm cả mật khẩu Wi-fi ở mục “Key Content”.

Nếu bạn không nhớ chính xác tên của Wi-fi bạn đang cần tìm thì có thể sử dụng lệnh “Netsh WLAN show profile” để xem tất cả cấu hình Wi-fi mà bạn đã từng lưu trước đây.

Ưu điểm của phương pháp Command Prompt này là bạn không cần phải đăng nhập vào Wi-fi cần tìm mật khẩu, thậm chí là không cần kết nối Internet thì bạn vẫn có thể tìm mật khẩu Wi-fi.

Kết luận

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ

Như vậy, đó là những cách đơn giản và dễ sử dụng để bạn có thể xem lại mật khẩu Wi-fi của mình chỉ với vài bước đơn giản. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng những cách này với mục đích hợp lý và không vi phạm quyền riêng tư của người khác.

Chúc may mắn và thành công!

Nếu bạn muốn thực hiện việc xem lại mật khẩu Wi-fi của mình, hãy làm theo những cách đơn giản và dễ sử dụng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Việc xem lại mật khẩu Wi-fi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc kết nối Internet trên máy tính của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng việc xem lại mật khẩu Wi-fi có thể làm giảm tính bảo mật của mạng Wi-fi của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu và chỉ cho phép người sử dụng quen thuộc có thể truy cập vào mạng Wi-fi của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình xem lại mật khẩu Wi-fi, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc các chuyên gia về máy tính để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!