Chức năng tự động chèn siêu liên kết trong Word 2007

Rate this post

(Chức năng tự động chèn siêu liên kết trong Word 2007) Microsoft Word hiện đang là trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Trình soạn thảo văn bản này được sử dụng trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề như: văn phòng, kinh doanh, kế toán, kỹ thuật, khoa học, giáo dục, … Word không những dễ sử dụng mà còn cung cấp đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao và đáp ứng được tất cả các yêu cầu trong công việc: soạn thảo, trình bày, xử lý, định dạng, …

Khi làm việc với Word, bạn sẽ gặp phải một số rắc rối khi sử dụng các siêu liên kết (Hyperlink). Blog tin học sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật về siêu liên kết trong Word giúp bạn dễ dàng xử lý.
Bạn muốn khi gõ các siêu liên kết trong văn bản, nhấn dấu cách thì Word tự động thay thế địa chỉ đó bằng một siêu liên kết đồng thời địa chỉ đó được chuyển sang màu xanh? Bạn muốn khi gõ các siêu liên kết và đánh các ký tự tiếp theo thì Word không tự động chuyển địa chỉ đó thành siêu liên kết? Để thực hiện những mong muốn trên, bạn làm theo các bước sau:
  • B1: Mở Microsoft Word
  • B2: Click Office Button, chọn Word Options

Chuc nang tu dong chen sieu lien ket trong word 2007

  • B3: Khi hộp thoại xuất hiện, chọn Tab Proofing -> AutoCorrect Options

Chuc nang tu dong chen sieu lien ket trong word 2007

  • B4: Khi hộp thoại xuất hiện, bỏ chọn mục Internet and network paths with hyperlinks

Chuc nang tu dong chen sieu lien ket trong word 2007

  • B5: Click Ok để lưu thay đổi.
Như vậy, khi bạn gõ các địa chỉ Website và ấn phím Space hay Enter thì Word sẽ không tự động thay thế địa chỉ đó bằng một siêu liên kết.
Nếu bạn muốn bật lại chức năng này thì bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên và tại bước 4 thì bạn đánh dấu vào mục Internet and network paths with hyperlinks.
Trên đây là thủ thuật bật/tắt siêu liên kết trong Word 2007. Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ khác của Office là Power Point 2007 với các bài viết làm nền đẹp cho slide hay tạo hiệu ứng cho slide khá thú vị.
Chức năng tự động chèn siêu liên kết trong Word 2007

5 (100%) 1 vote