Ghi và sử dụng Workbook khi có Macro trong Excel 2013

Rate this post

(Ghi và sử dụng Workbook khi có Macro trong Excel 2013) Khi người dùng viết các Macro hay các hàm (Function) trong Excel để phục vụ cho công việc giúp tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao hơn, Microsoft cho phép lưu File với định dạng XLS đối với các phiên bản từ Office 2003 trở xuống. Nhưng từ phiên bản Office 2007, khi bạn làm việc với File Excel có Macro hay các hàm mà bạn vẫn lưu file dưới định dạng XLS hoặc XLSX thì toàn bộ các Macro hay các hàm trong file Excel của bạn đều không được lưu. Giả sử bạn mất nhiều thời gian và công sức để viết các Macro mà bị mất hoàn toàn chỉ vì không biết cách lưu file thì thật lãng phí.

Vậy làm sao để có thể lưu được file Excel khi file đó có chứa các Macro hay các hàm? Hôm nay, Blog tin học sẽ hướng dẫn các bạn lưu thành công File Excel khi File đó có chứa Macro. Bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau:
  • B1: Click File, chọn Save As. Hộp thoại Save As xuất hiện.

Ghi va su dung workbook khi co macro trong excel 2013

  • B2: Chọn vị trí lưu bảng tính và nhập tên file tại ô File name.
  • B3: Tại ô Save as Type, click vào mũi tên thả xuống. Một danh sách các loại tập tin sẽ xuất hiện.

Ghi va su dung workbook khi co macro trong excel 2013

  • B4: Chọn Excel Macro-Enabled Workbook(*.xlsm). Excel thêm .xlsm phần mở rộng của tên tập tin khi lưu file dưới định dạng này
  • B5: Click Save để lưu.
Trong trường hợp bạn không lưu file dưới dạng *.xlsm mà lưu file dưới dạng *.xls hoặc .xlsx thì một thông điệp cảnh báo hiện lên cho bạn biết rằng các Macro sẽ không được lưu lại.
Ghi va su dung workbook khi co macro trong excel 2013
Trên đây là thủ thuật office giúp bạn ghi và sử dụng Workbook khi có Macro trong Excel 2013. Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan đến Macro trong Word như sửa lỗi macro security setting khi mở file word.
Ghi và sử dụng Workbook khi có Macro trong Excel 2013

3 (60%) 1 vote