Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi FPT

Rate this post
Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT bằng cách thực hiện vô cùng dễ dàng, để bạn ngăn được người ngoài dùng Wifi của gia đình bạn.

Hiện nay, ngoài những nhà mạng được rất nhiều người lựa chọn như viettel, vinaphone thì nhà cung cấp mạng FPT cũng đang được rất nhiều quan tâm sử dụng bởi tốc độ đường truyền cao, chi phí lắp đặt rẻ mà lại đa dạng các gói cước cho chúng ta sử dụng. Tuy nhiên, với những người dùng mạng fpt lâu thì luôn thắc mắc làm thế nào để đổi pass wifi dễ dàng nhất? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đổi mật khẩu wifi Fpt ngay dưới đây.

Thủ thuật đổi mật khẩu wifi FPT

Cách đổi mật khẩu wifi Fpt trên modem Gpon

Để có thể thực hiện cách đổi pass wifi fpt, các bạn cần phải reset lại modem fpt trước khi các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản mặc định của nhà mạng fpt.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Fpt

Bạn cần dùng tăm nhấn vào nút ở giữa modem để reset

Để có thể reset lại modem fot, các bạn cần dùng tăm chọc vào lỗ Reset ở bên thân modem. Tuy nhiên, bạn cần giữ khoảng 15 – 20s cho đến khi đèn báo hiệu trên thân modem tắt đi rồi lại bật sáng. Sau khi reset xong, các bạn bắt đầu tiến hành đăng nhập để đổi pass wifi.

Các bước đổi mật khẩu wifi trên modem Gpon:

Bước 1: Để có thể đổi mật khẩu, điều đầu tiên bạn kết nối modem Gpon với máy tính thông qua dây mạng.

Cách đổi mật khẩu wifi Fpt trên các hệ điều hành khác nhau

Sử dụng dây kết nối modem với máy tính

Bước 2: Sau khi đã kết nối modem với máy tính xong, bạn mở trình duyệt sẵn có trên máy tính của bạn. Sau đó bạn gõ vào đường dẫn tìm link: http://192.168.1.1. – đây chính là địa chỉ IP modem wifi fpt mà các bạn đang muốn đổi pass.

Tiếp đó, giao diện hiện lên màn hình chính, để có thể sử dụng, người dùng cần phải đăng nhập vào Username: Admin và Password: Admin. Sau khi nhập xong, bạn nhấn Login để có thể đăng nhập.

Cách đổi mật khẩu wifi Fpt đơn giản

Bạn nhập User và password để đăng nhập

Lưu ý: Tên đăng nhập và password này chỉ khả dụng với những ai chưa đổi lần nào. Trong trường hợp người dùng đã đổi một lần thì khi muốn đổi tiếp, bạn cần phải liên hệ với trung tâm kỹ thuật của Fpt để có thể được tư vấn và hướng dẫn sử dụng.

Bước 3: Tiến hành thay đổi mật khẩu trên modem Fpt:

Để đổi pass wifi, bạn truy cập vào Network => chọn WiFi ở menu danh sách bên trái giao diện => thay đổi và lựa chọn các thông số của wifi:

Cách đổi mật khẩu wifi Fpt trên modem Gpon

Bạn truy cập vào Network => chọn WiFi ở menu danh sách bên trái giao diện => thay đổi  các thông số của modem

SSID Name: Bạn cần nhập tên mới cho mạng wifi của gia đình.

WPA key: Mật khẩu wifi mới mà các bạn muốn thay đổi.

Sau khi bạn đã đổi tên và đặt lại password Wifi, bạn nhấn chọn Save để có thể lưu lại những thay đổi.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi đã thực hiện xong các bước, bạn cần kiểm tra lại wifi sau khi đã đổi mật khẩu. Trong trường hợp vẫn bị lỗi và không thể kết nối wifi, người dùng chỉ cần xóa toàn bộ lịch sử kết nối cũ trên thiết bị muốn đăng nhập wifi và thực hiện các thao tác kết nối như bình thường.

Thay đổi mật khẩu wifi Fpt trên hệ điều hành Windows 7

Đối với hệ điều hành win 7, để đổi pass wifi các bạn cần thực hiện các thao tác như sau: Trên màn hình chính => nhấn chọn mục Network => Network and sharing center => Manager Wireless networks => kích chọn tên wifi => chọn remove network => xóa khỏi danh sách đã lưu => tiến hành đăng nhập bằng pass mới.

Cách đối mật khẩu wifi Fpt trên hệ điều hành Windows 7

Cách đổi mật khẩu wifi Fpt trên hệ điều hành Windows 7

Thay đổi mật khẩu wifi Fpt trên hệ điều hành Windows 10

Cũng gần giống như win 7, để đổi pass wifi trên win 10, bạn kích chọn Settings => Network & Internet => WiFi => Manage Wi-Fi Settings => kéo xuống cuối, bạn kích chuột trái chọn tên wifi cần xóa => nhấn chọn forget => Đăng nhập bằng pass mới.

Cách đổi mật khẩu wifi Fpt trên hệ điều hành Windows 10

Cách đổi mật khẩu wifi Fpt trên hệ điều hành Windows 10

Vậy là trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi Fpt chi tiết nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu cách ẩn IP để lướt web, vượt tường lửa. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.