Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Tp Link

Rate this post
Để giúp các bạn có thể bảo mật được pass wifi thì sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bạn cách đổi mật khẩu wifi Tp Link hiệu quả nhất.

Ngoài các nhà mạng uy tín hiện nay như Viettel, Fpt hay Vnpt thì nhà mạng Tp Link cũng đang được rất nhiều người dùng quan tâm sử dụng. Tuy nhiên, việc đặt mật khẩu wifi quá dễ như các dãy số đơn giản từ 0 – 8 đã khiến cho rất nhiều người sử dụng mạng chùa mà không cần sự cho phép của gia chủ. Khi có quá nhiều người sử dụng sẽ khiến cho tốc độ mạng của gia đình bạn bị chậm đi đáng kể. Để giúp các bạn có thể bảo mật được pass wifi thì sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách đổi mật khẩu wifi Tp Link hiệu quả nhất.

Cách đổi mật khẩu wifi Tp Link đơn giản

Việc thay đổi pass wifi Tp Link sẽ là biện pháp giúp ngăn chặn những người đang dùng chung modem hoặc đang câu trộm wifi bởi pass wifi nhà bạn quá dễ nhớ. Vậy, để giúp bảo vệ tốc độ đường truyền wifi của gia đình bạn thì dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Kết nối với wifi Tp Link.

Để có thể đổi mật khẩu, điều đầu tiên là các bạn cần phải kết nối các thiết bị laptop, smartphone với modem wifi TpLink. Theo đó, đối với máy tính, bạn có thể kết nối qua dây mạng LAN bằng cách sử dụng dây cáp mạng kết nối giữa các cổng của modem wifi Tp Link với máy tính. Hoặc nếu không sử dụng máy tính, bạn có thể cho điện thoại hoặc Tablet kết nối trực tiếp với wifi Tp Link để có thể tiến hành việc đổi pass wifi dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Tp Link

Kết nối qua dây mạng LAN bằng cách sử dụng dây cáp mạng

Bước 2: Sau khi đã kết nối modem với máy tính xong, bạn mở trình duyệt sẵn có trên máy tính của bạn. Sau đó bạn gõ vào đường dẫn tìm link qua địa chỉ 192.168.1.1. Trong trường hợp các bạn gõ không ra hoặc không thể truy cập, bạn có thể gõ địa chỉ trực tiếp của nhà mạng TP Link tại đây.

Bước 3: Sau khi truy cập vào địa chỉ trên sẽ hiện ra một bảng đăng nhập, theo đó bạn nhập User: Admin và Password: Admin. Tiếp đó, bạn nhấn Ok hoặc Enter để đăng nhập. 

Cách đổi mật khẩu wifi Tp Link

Nhập User: Admin và Password: Admin

Lưu ý: Trong quá trình đăng nhập, bạn phải chắc chắn địa chỉ Ip của máy tính phải có dạng 192.168.0.X (X trong khoảng 2-253) và subnet mask là 255.255.255.0 – trong trường hợp địa chỉ Ip của máy tính không giống, người dùng cần phải thay đổi cho phù hợp.

Bước 3: Cách thay đổi tên người dùng và lập mật khẩu mới.

Để có thể lập mật khẩu mới, sau khi đăng nhập xong, bạn di trỏ chuột nhấp chọn System Tools -> chọn Password. Sau đó, router sẽ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu cũ (mật khẩu khi chưa được đổi). Lưu ý: Bạn chỉ cần nhập admin cho cả tên người dùng và mật khẩu là được.

Cách đổi mật khẩu wifi Tp Link đơn giản

Nhấp chọn System Tools -> chọn Password để tiến hành thay đổi pass wifi

Bước 4: Tiếp đó, sau khi nhập tên và mật khẩu cũ, bạn nhập tên và mật khẩu mới ở phía dưới. Lưu ý: mật khẩu mới phải có 8 ký tự và các bạn có thể lưu cả số và ký tự để tăng độ bảo mật cao. Sau khi lưu xong, các bạn nhấn chọn Save để lưu tùy chọn.

Cách đổi mật khẩu wifi Tp Link nhanh

Sau khi đổi pass wifi, bạn nhấn chọn Save để lưu thay đổi

Đối với cách đổi pass wifi Tp Link trên, người dùng có thể áp dụng với moden của Tp Link như: TL-WR940N; TL-WR941ND; TD-W8960N; TD-W8960NB; TD-W8950ND, TD-W8961ND; TD-W8951ND; TD-W8901G; TD-W8901GB; TD-W8901G; TD-W8101G; TD-8840T,… Trong trường hợp bạn đã thực hiện các thao tác trên mà vẫn bị lỗi và không thể kết nối wifi, người dùng chỉ cần xóa toàn bộ lịch sử kết nối cũ trên thiết bị muốn đăng nhập wifi Tp Link là có thể dễ dàng kết nối mạng wifi Tp Link bằng mật khẩu mới thay đổi.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đổi mật khẩu wifi Tp Link một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách cài đặt cốc cốc cho win 7 nhanh nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.