Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi viettel

Rate this post
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi viettel đơn giản, dễ dàng nhất, để Wifi không bị người ngoài biết, đảm bảo tốc độ mạng được tốt.

Hiện nay, vì công việc cũng như giúp ích cho việc giải trí mà hầu hết các hộ gia đình đều tự sở hữu cho mình một thiết bị wifi riêng. Đặc biệt, để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng nên có rất nhiều các nhà cung ứng mạng khác nhau như: viettel, vinaphone, fpt,… Việc nhiều người đoán được pass wifi của gia đình bạn khiến đường truyền trở nên chậm hơn, vậy làm thế nào để đổi mật khẩu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi viettel đơn giản, dễ dàng nhất.

Các bước đổi mật khẩu wifi viettel đơn giản

Để thay đổi pass wifi cho modem của viettel thì các bạn hãy cùng thực hiện theo các bước hướng dẫn ngay dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Cốc cốc. Trong trường hợp máy bạn chưa có trình duyệt này, bạn có thể tải Cốc Cốc về máy tính.

Lưu ý: Trong trường hợp máy bạn có trình duyệt web khác, bạn có thể mở trình duyệt Web có sẵn ngay trên máy tính của bạn.

Sau đó bạn gõ vào đường dẫn tìm link: 192.168.1.1 – đây chính là địa chỉ IP modem wifi viettel mà các bạn đang muốn đổi pass.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi viettel

Nhập đường dẫn trên google

Sau khi nhập đường dẫn xong, bạn nhấn Enter => Khi đó, trang quản trị wifi viettel sẽ hiện lên màn hình.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel

Trang quản trị viettel hiện lên sau khi tìm đường link

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu để truy cập.

Để có thể truy cập vào cổng thông tin của viettel để đổi mật khẩu wifi, bạn cần nhập tên và pass truy cập. Trong quá trình nhập sẽ xảy ra 3 cách để đăng nhập đổi mật khẩu:

+ Một là, trong trường hợp thông thường, bạn chỉ cần điền User: admin và Password: admin hoặc User: user và Password: user.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel đơn giản

Người dùng nhập User và password để đăng nhập

+ Hai là, trong trường hợp không thể truy cập, người dùng cần phải lật ngược modem wifi. Sau đó lấy User: Admin và Password được ghi ở mặt dưới. Lưu ý: Với từng modem khác nhau thì password cũng khác nhau.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi viettel nhanh nhất

Bạn tìm thông tin dưới modem để nhập mã đăng nhập

+ Ba là, nếu thử hai cách trên mà vẫn không được, lúc này, người dùng cần phải liên hệ với kỹ thuật của tổng đài viettel: 1800.8119 để có thể được hướng dẫn cụ thể. Người dùng cần phải lưu ý là, khi liên lạc với bên kỹ thuật cần phải nắm được các thông số ở mặt sau của modem wifi để được tư vấn hướng dẫn hoặc được đến sửa chữa cho phù hợp.

Bước 3: Hướng dẫn cách đổi Pass wifi viettel

Sau khi đã đăng nhập thành công vào trang chủ, bạn sẽ thấy trên màn hình hiện lên giao diện chính để đổi mật khẩu wifi như hình dưới đây:

Đổi mật khẩu wifi viettel

Giao diện chính để đổi mật khẩu wifi

Để có thể đổi pass, trên màn hình web, bạn lần lượt thực hiện thao tác: nhấn chọn Basic Settings -> kích chọn Wireless Lan – > sau đó bạn nhấn SSID Setting rồi chọn Modify.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel

Nhấn chọn Basic Settings -> kích chọn Wireless Lan – > sau đó bạn nhấn SSID Setting rồi chọn Modify

Bước 4: Đổi pass wifi

Sau khi chọn Modify, bạn tiến hành đổi mật khẩu wifi theo đúng ý của mình. Tuy nhiên, mật khẩu wifi Viettel cần phải có 8 ký tự, để có thể bảo mật được tốt hơn và ngăn ngừa các thiết bị dò wifi, bạn có thể đặt cả số và ký hiệu để khó bị phát hiện.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel đơn giản

Nhập mật khẩu mới cho wifi của bạn

Cuối cùng, sau khi đã đổi xong pass wifi, bạn nhấn chọn Apply Config => sau đó nhấn chọn Ok. Bạn khởi động lại thiết bị wifi và hoàn tất quá trình thay đổi. Có nhiều lời khuyên cho rằng, để có thể đảm bảo được tốc độ đường truyền của gia đình bạn và hạn chế sự “câu trộm” mạng wifi, bạn có thể đổi pass theo từng kỳ để tránh bị lộ.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel nhanh

Cuối cùng bạn nhấn Ok để hoàn tất

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách đổi mật khẩu wifi viettel đơn giản, và dễ dàng sử dụng nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách fake ip không cần dùng phần mềm. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!