Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Vnpt

Rate this post
Hướng dẫn thủ thuật đổi mật khẩu wifi Vnpt bằng những bước dễ thực hiện, tránh bị người lạ dùng trộm wifi, để đảm bảo đường truyền mạng được tốt hơn.

Đối với những người dùng đã quen sử dụng mạng Vnpt thì đã quá quen với những tính năng ưu việt của nhà mạng này với tốc độ đường truyền cao, dễ dàng truy cập và sử dụng. Cùng với đó là sự đa dạng của các gói cước nhằm giảm thiểu chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, cũng giống như những người sử dụng các nhà mạng khác vẫn đang thắc mắc không biết cách đổi mật khẩu wifi Vnpt ngay trên máy tính sao cho đơn giản nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện đổi pass wifi dễ dàng nhất.

Các bước đổi mật khẩu wifi Vnpt

Việc đổi pass wifi cho modem của Vnpt sẽ giúp các bạn bảo mật được mật khẩu, giúp làm tăng tốc độ đường truyền nhằm đáp ứng ngày càng cao những yêu cầu của người dùng. Vậy để có thể đổi mật khẩu wifi, các bạn cần phải tuân thủ đúng theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải mở trình duyệt hiện có trên máy tính của bạn, có thể là Cốc cốc, Firefox hay Google Chorme,… Sau đó bạn cần phải truy cập vào trang quản lý của Yes Telecom bằng cách truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1.

Sau đó, màn hình sẽ hiện ra một hộp thoại. Để đăng nhập bạn cần phải nhập: Username: admin/megavnn và Password: admin/megavnn. Sau đó bạn nhấn Login để tiến hành thay đổi pass wifi.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Vnpt

Để đăng nhập bạn cần phải nhập: Username: admin/megavnn và Password: admin/megavnn

Bước 2: Thực hiện đổi tên Wifi:

Bạn truy cập theo đường dẫn: Network Settings => Wireless => Basic ở menu bên trái màn hình.

Cách đổi mật khẩu wifi Vnpt đơn giản

Tiếp theo, bạn truy cập theo đường dẫn: Network Settings => Wireless => Basic ở menu bên trái màn hình

Lưu ý: Ở phía bên phải của màn hình, bạn sẽ nhận thấy phần SSID, tại đây người dùng cần phải đăng nhập tên mới cho mạng wifi mà bạn muốn đổi tên.

Bước 3: Tiến hành đổi mật khẩu wifi:

Để có thể tiến hành đổi pass wifi, các bạn cần phải truy cập tiếp Network Settings => Wireless => Security. Ngay tại mục WPA/WAPI passphrase bạn cần phải nhập pass wifi mới. Sau khi thay đổi xong pass wifi, bạn nhấn chọn mục Apply/Save ở phía cuối để lưu lại.

Cách đổi mật khẩu wifi Vnpt

Sau khi hoàn tất bạn nhấn chọn Apply/Save ở phía cuối để lưu lại

Lưu ý: Trong trường hợp khi thực hiện hết tất cả các thay đổi trên mà các bạn vẫn không thể truy cập được mạng thì chúng ta cần phải bắt buộc xóa toàn bộ lịch sử truy cập WiFi này trước đó để có thể kết nối lại từ đầu. Sau khi xóa xong, các bạn có thể tiến hành truy cập và sử dụng mạng bình thường.

Nên tránh đặt modem wifi Vnpt tại những nơi nào?

  • Hạn chế đặt modem gần các bể nước, bể cá, hay tiểu cảnh vì sóng wifi rất kỵ nước. Thêm vào đó, bạn cũng nên đặt modem tránh xa những chỗ đông người, nguyên nhân là do cơ thể con người chiếm đến 70% là nước.
  • Hạn chế đặt modem wifi giữa các tầng, đặc biệt là đặt trong phòng kín. Việc đặt trong phòng kín sẽ làm giảm tốc độ truyền của sóng.
  • Hạn chế đặt modem tại các tầng sâu ví dụ như tầng hầm, bởi sự truyền sóng rất yếu. Thêm vào đó là việc tránh hoặc tuyệt đối không nên để modem wifi ở dưới mái tôn vì tôn rất kỵ sóng Wifi.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi Vnpt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách kết nối wifi cho laptop siêu nhanh. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.