Hướng dẫn cách sửa lỗi a disk read error occurred trên Windows

Rate this post
lỗi a disk read error occurred, sửa lỗi a disk read error occurred , a disk read error occurred,

Khi khởi động thiết bị windows và bạn nhìn thấy dòng chữ hiện lên là A disk read error occured và bạn không biết là thiết bị của mình bị “bệnh” gì nữa.

Đừng vội lo lắng, đây chính là lỗi thường gặp trên ổ cứng hay lỗi không đọc được ổ cứng. Để có cách giải quyết nhanh và tiết kiệm thời gan nhất, tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục đơn giản được thể hiện ở 2 bước chi tiết trong bài viết Hướng dẫn cách sửa lỗi a disk read error occurred trên Windows. Bạn đã sẵn sàng cùng taichua.com khắc phục ngay lỗi này chưa?

Hướng dẫn cách sửa lỗi a disk read error occurred trên Windows

Cách sửa lỗi a disk read error occurred trên Windows

Cách khắc phục lỗi a disk read error occurred trên Windows

Nếu chẳng may bạn gặp phải tình trạng A disk read error occured trên windows của mình. Bạn đừng vội kết luận máy đã bị hỏng. Đây là lỗi không đọc được ổ cứng nhiều người bị mắc phải, bạn có thể lựa chọn 2 cách làm đơn giản sau đây để giải quyết.

Sửa lỗi a disk read error occurred trên Windows

Sửa lỗi a disk read error occurred trên Windows

Cách 1: Tiến hành vệ sinh cho thanh RAM

  • Bước 1: Thiết lập cho HDD khởi động đầu
  • Bước 2: Mở máy lau chùi chân RAM sạch sẽ rồi cắm lại RAM vào thiết bị

Vệ sinh RAM máy tính

Vệ sinh RAM máy tính

Bước 3: Bạn tiến hành kiểm tra lại cáp ổ cứng, bạn có thể cắm lại lần nữa

Bước 4: Bạn kiểm tra độ Bad của RAM, hãy dùng Hirent hoặc USB boot có Hirent

Cách 2: Sử dụng BIos để kiểm tra

Sử dụng BIos để kiểm tra

Sử dụng BIos để kiểm tra

Bước 1: Đầu tiên bạn nên vào Bios để kiểm tra xem thiết bị máy tính có nhận HDD không

Vào Bios để kiểm tra thiết bị máy tính có nhận HDD không

Vào Bios để kiểm tra thiết bị máy tính có nhận HDD không

Để có thể truy cập vào BIOS một cách nhanh chóng, hãy tham khảo ngay những phím tắt vào Boot Options và Bios của máy tính.

Bước 2:  Bạn hãy tiếp tục kiểm tra xem cáp, dây nguồn có lỏng không

Bước 3: Khi đã kiểm tra mà chưa cài được bạn cần sử dụng một CD/DVD/USB Boot cùng với Hiren + PE để kiểm tra xem HDD của bạn để xem đang ở trạng thái nào.

Bước 4: Khi thấy HDD vẫn có mà không thấy phân vùng hoặc việc phân vùng chưa chính xác. Bạn hãy sử dụng một phần mềm trong Hiren’s để phục hồi phân vùng. Sau đó hãy tiến hành định dạng lại phân vùng mà bạn muốn cài đặt

Bước 5: Khi bạn thấy các phân vùng đã hoạt động trở lại bình thường ở mọi trường PE thì bạn hãy tiến hành cài đặt hoặc Ghost bình thường

Như vậy là với 2 cách làm đơn giản trên đây là tôi chia sẻ bạn đã có thể dễ dàng khắc phục được tốt lỗi a disk read error occurred trên Windows.

Đây được coi là cách làm nhanh và hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thực hiện và thành công. Nếu sau khi thực hiện hết 2 cách trên đây mà máy tính của bạn chưa hoạt động trở lại bình thường, bạn có thể đem máy tính của mình đền hiệu sửa để khắc phục tốt nhất vấn đề nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.