Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ file PDF bằng Foxit Reader

Rate this post

Khi soạn thảo văn bản trong file PDF, nhiều người thường hay bị mắc phải lỗi font chữ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ bằng công cụ Foxit Reader.

Bạn đang muốn mở một tài liệu PDF bằng phần mềm Foxit Reader nhưng lại gặp một lỗi là PDF hiển thị bị lỗi font chữ thì phải làm sao, khắc phục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ bằng Foxit Reader một cách đơn giản và nhanh gọn.

Lỗi font chữ trong file PDF

Lỗi font chữ trong file PDF

Để khắc phục được lỗi này trước tiên cần phải biết nguyên nhân gây nên tình trạng bị lỗi font chữ do đâu đã. Theo chúng tôi có 3 lỗi chủ yếu gây nên hiện tượng này:

Thứ nhất: Do  PDF đã để nhầm định dạng Font chữ lạ mà máy tính của bạn không được hỗ trợ ví dụ như font VNI Windows hay TCVN.

Thứ hai: Lỗi font do quá trình chuyển định dạng từ Word, Excel sang PDF bị lỗi.

Thứ ba: Có thể là bạn đang sử dụng phiên bản Foxit Reader quá cũ nó không hỗ trợ đọc Tiếng Việt.

Cách khắc phục lỗi font chữ file PDF bằng Foxit Reader

Sau khi xác định được các nguyên nhân trên bạn tiến hành khắc phục từng lỗi một xem lỗi do nguyên nhân chủ yếu nào gây nên nhé.

Để mở file PDF hiệu quả hơn thì trước tiên bạn nên tải Foxit Reader mới nhất về máy tính.

Thông thường các phiên bản mới nhất nó sẽ khắc phục được hầu hết các lỗi từ phiên bản cũ gây ra, để chắc chắn không bị lỗi thì bạn nên tải phiên bản này về máy tính của mình rồi tiến hành cài đặt sử dụng như phiên bản cũ. Sau đó bạn thực hiện việc sửa lỗi bằng các cách sau:

Cách 1: Bạn cần cài thêm bộ font chữ. Nếu bạn chưa có bộ font chữ đó bạn có thể tải về để cài thêm cho máy tính nhé.

Cách 2: Convert file PDF qua Microsoft Word để rồi sửa lỗi font chữ trong word  bằng cách lựa chọn Font chữ phù hợp thì sẽ đọc được.

Vậy là có hai cách sửa lỗi font chữ bằng Foxit Reader cũng khá đơn giản đúng không. Khi gặp lỗi này là bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa được lỗi font chữ này rồi. Lỗi font chữ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi không thể đọc dược các tập tin PDF của mình. Vì thế hãy nhớ vài mẹo khắc phục này để sử dụng lúc cần thiết. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi font chữ trong Word mà chúng tôi đã hướng dẫn khá đầy đủ nhé.