Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính đơn giản mà hiệu quả

Rate this post

Máy tính của bạn sau khi cài lại windows xong thì thường chạy rất nhanh. Nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy máy tính của bạn chạy rất chậm và gây đơ máy, Vậy bài viết này mình xin hướng dẫn tăng tốc máy tính cho các bạn.

Tang toc

Tăng tốc máy tính

Diệt Virus máy tính của bạn.

Qua thời gian sử dụng máy tính để truy cập mạng hay làm việc trên đó, rất có thể máy tính của bạn bị nhiễm khá nhiều virus, Để khắc phục nó các bạn có thể sử dụng những phần mềm diệt virus để quét máy tính của bạn. Theo lời khuyên của mình thì nên mua một phần mềm diệt virus trả phí để quét. Còn nếu không có điều kiện thì sử dụng phần mềm diệt virus Avira Antivirus 2014 free để quét, đây là một phần mềm quét virus rất hiệu quả mà mình tin dùng.

Gỡ bỏ những phần mềm độc hại hoặc những phần mềm không cần thiết.

Trong quá trình sử dụng chắc chắn máy tính của bạn sẽ bị cài thêm những phần mềm mà bạn không mong muốn vào máy tính của bạn. Những phần mềm này thường đi theo một phần mềm khác mà trong khi cài bạn không hề để ý tới. Bạn hãy vào kiểm tra xem máy tính của bạn đang cài những phần mềm nào mà không quan trọng thì gỡ ra nhé. Chẳng hạn những thanh toolbar được cài vào trình duyệt web của bạn đó.

Dọn dẹp lại ổ cứng máy tính của bạn

Lâu lâu trong quá trình sử dụng bạn nên dọn dẹp ngăn lắp các tài liệu của bạn, Xem những tài liệu nào nặng mà không dùng đến thì có thể xóa bỏ nó đi để giải phóng bộ nhớ máy, giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Xóa bộ nhớ đệm của máy tính

Máy tính dùng lâu bộ nhớ đệm sẽ nhiều, bạn hãy xóa bộ nhớ đệm của máy tính của bạn bằng cách ấn tổ hợp phím  “Cửa sổ + R”  để mở hộp thoại RUN tiếp tục gõ vào RUN dòng chữ “%temp%” để mở bộ nhớ đệm, sau đó bôi đen tất cả và xóa sạch đi là được.

Gỡ bỏ các chương trình khởi động cùng máy tính

Thủ thuật tăng tốc máy tính

Thủ thuật tăng tốc máy tính

Các bạn bấm tổ hợp phím “Cửa Sổ + R” để mở hộp thoại RUN, sau đó gõ vào RUN dòng chữ “msconfig” để mở “System Configuration” chuyển qua tab Startup rồi bỏ tick ở những chương trình không cần thiết phải khởi động cùn với Windows.

Vệ sinh máy tính thường xuyên

Máy tính của bạn phải được vệ sinh thường xuyên các bụi bẩn bắt vào máy khiến máy của bạn không thể thoát được khí nóng ra ngoài dẫn đến nhiệt độ máy tính cao.

Note: Trên đây là những cách đơn giản giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn, Và bạn nên kiểm tra máy tính của bạn nếu như RAM thấp quá thì nên nâng cấp lên. hoặc nâng cấp ổ cứng nên cao hơn