Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10

Rate this post

Nếu như trước đây cách cài đặt Windows bằng đĩa CD/DVD  trở nên phổ biến thì một số máy tính không hỗ trợ ổ đĩa CD thì lại gặp khó khăn. Khi đó, giải pháp tốt nhất là sử dụng USB để thực hiện cài đặt Windows. Tuy nhiên, không phải USB chứa bộ cài Windows là có thể cài đặt Windows thành công. Tuy phương pháp cài đặt Windows bằng USB giúp người dùng cài đặt Windows nhanh chóng hơn nhiều so với cài bằng đĩa DVD nhưng người dùng phải tạo USB cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng USB để ghi lại nhiều lần hay xóa nên dễ dàng cài bộ cài bản Windows mong muốn. Bài viết “Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10” sau đây của Cuuhotinhoc.com sẽ giúp bạn đọc tạo tạo USB cài Windows 10 bằng Windows 7 USB DVD Download Tool nhanh chóng.

Tạo USB cài Windows 10 bằng Windows 7 USB DVD Download Tool

Bạn cần có một chiếc USB trống với dung lượng tối thiểu là 8GB. Nếu USB có dữ liệu thì bạn cần format trước khi tiến hành tạo. Bạn truy cập link dưới để tiến hành tải phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool. Đây là phần mềm hỗ trợ bộ cài cho Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

  • https://download.com.vn/windows-7-usb-dvd-download-tool/download

Tiếp theo, bạn tiến hành tải file ISO cho máy tính Windows 10 theo đường dẫn: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Sau đó, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1:

Bạn tiến hành khởi chạy phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool trên máy tính rồi thực hiện cắm USB vào máy tính. Giao diện phần mềm hiện ra, bạn click vào nút Browse để tiến hành chọn bản ISO Windows 10 muốn thực hiện cài đặt rồi chọn Next ở phía dưới.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-1

Bước 2:

Bạn tiến hành lựa chọn hình thức tạo bộ cài đặt. Bạn click USB device để tiếp tục.

Chú ý: lựa chọn DVD nghĩa là phần mềm sẽ ghi file ISO thành đĩa DVD cài Win.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-2

Bước 3:

Tiếp theo, giao diện chương trình hỏi bạn có chắc chắn muốn tiến hành tạo bộ cài Windows trên USB không. Toàn bộ dữ liệu lưu trữ trong USB sẽ bị format để tạo bộ cài đặt Win. Bạn chọn Begin copying khi đã chắc chắn.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-3

Bạn chờ đợi vài phút để quá trình tạo file cài đặt hệ điều hành Windows 10 trong USB diễn ra.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-4

Bước 4:

Khi quá trình đạt 100% nghĩa là đã hoàn tất. Trong USB, toàn bộ dữ liệu ISO sẽ được tiến hành sao chép. Giờ đây, USB cài đặt Windows 10 đã trong tay bạn và bạn chỉ cần boot lên máy tính và lựa chọn boot bằng USB để tiến hành cài đặt Windows 10 là xong.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-5

Hi vọng bài viết của Cuuhotinhoc.com hữu ích với bạn đọc!

Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10

5 (100%) 1 vote