Hướng dẫn chặn backlink xấu đến website bằng webmaster tools

Rate this post

Hiện nay backlink là một trong những yếu tố mà các seoer quan tâm và phát triển. Backlink là nguồn dữ liệu để google đánh giá thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Mối e ngại lớn nhất của các seoer khi bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu website của mình bằng cách dẫn link từ những website có nội dung xấu hay những website đã bị trừng phạt của google (google sanbox). Để phát triển ngành seo và sự công bằng cho tất cả những seoer. Googgle chính thức ra đời công cụ Google Link Disavow Tool. Giúp các seoer có thể chặn tất cả các backlink xấu đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bài này mình xin chia sẻ tới các bạn cách sử dụng Google Link Disavow Tool và cách chặn backlink xấu đến website nhanh và an toàn nhất hiện nay.

Điểm mạnh của Google Link Disavow Tool là gì ?

Google Link Disavow Tools là công cụ phát triển mới của google giúp ngăn chặn tất cả những backlink xấu trỏ đến website. Nhờ công cụ mới này mà nó có thể giảm bớt được việc các seoer chơi xấu nhau trên thị trường hiện nay. Giúp các seoer phát triển thủ thuật seoer riêng cho mình tránh chơi xấu đối thủ.

Chặn backlink xấu bằng webmaster tools

Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách chặn backlink xấu từ những website kém chất lượng hoặc website có nội dung xấu hay từ những diễn đàn kém chi tiết nhanh nhất

Bước 1: Bạn đăng nhập vào google webmarter tools

Bước 2: Bạn mở Notepad ra bạn điền vào đó những back link muốn chặn với cấu trúc như sau:

domain: domain cần chặn

Nói thì khó hiểu mình làm ví dụ sau: Mình muốn chặn tất cả các backlink xấu từ diễn đàn http://xanaxovernight247.com/ thì mình viết như sau

domain: xanaxovernight247.com

Hướng dẫn chặn backlink xấu

Chặn backlink xấu

Bạn mở Notepad và điền xong những tên miền cần chặn . Sau đó bạn Save file vào với định dạng .txt

Bước 3: Bạn truy cập đến địa chỉ sau:   https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main?pli=1

– Bạn đọc kỹ sau đó chọn “TỪ CHỐI LIÊN KẾT” như hình

Hướng dẫn cách chặn backlink xấu tới trang web

Chặn Backlink

-Google đã cảnh báo rất cẩn thận bạn đọc kỹ nhé. Sau đó chọn Liên kết Disavow

Hướng dẫn chặn backlink xấu chi tiết

Google Disavow

– Bạn chọn tệp vừa lưu và chọn Gửi là xong

Hướng dẫn chặn backlink xấu

Backlink xấu

Lời khuyên

Bạn là một Seoer thật sự bạn hãy seo theo thủ thuật hay phương pháp riêng của chính mình không nên chơi xấu đối thủ để nâng cao vị trí trên công cụ tìm kiếm của google.com mà hãy seo để đối thủ thực sự khâm phục hay kính nể bạn.

Chúc các Seoer thành công

Đánh giá bài viết