Hướng dẫn khắc phục lỗi not responding bằng Process Explorer

Rate this post
lỗi not responding, not responding, khắc phục lỗi not responding, sửa lỗi not responding, Process Explorer, khắc phục lỗi not responding bằng Process Explorer

Một trong những lỗi thường hay mắc phải khi sử dụng máy tính đó chính là lỗi Not Responding – hay còn gọi là “Lỗi không phản hồi” của trình duyệt mà các bạn đang sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này của máy tính. Có thể là do Phần cứng của máy không tương thích, máy bị nhiễm virus hoặc việc cài quá nhiều phần mềm trên máy tính. Hoặc cũng có thể là do người trong quá trình sử dụng đã thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên hệ thống.

Lỗi Not Responding

Lỗi Not Responding trên máy tính

Khi máy bạn báo lỗi này thì toàn bộ trình duyệt mà bạn đang sử dụng, màn hình, chuột và cả bàn phím của máy sẽ đứng máy. Có nhiều cách để khắc phục lỗi này, trong nội dung bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn một trong những cách khắc phục lỗi Not Responding hiệu quả nhất thông qua ứng dụng mang tên Process Explorer. Hãy cùng theo dõi cách khắc phục lỗi not responding bằng Process Explorer.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Not Responding

Khắc phục lỗi not responding bằng Process Explorer

Khắc phục lỗi not responding bằng Process Explorer

Để thực hiện khắc phục lỗi not responding bằng Process Explorer bạn thực hiện theo 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Process Explorer

Việc đầu tiên, để sử dụng ứng dụng Process Explorer là bạn phải tải nó về máy tính của mình. Ứng dụng không quá nặng nên đừng lo lắng về việc nó chiếm bộ nhớ trong máy tính của bạn nhé. Tải ứng dụng Process Explorer Tại đây

Cách cài đặt phần mềm Process Explorer

 

Để cài đặt trước tiên tiến hành giải nén tập tin. Nhấn chọn Giải nén đến ProcessExplorer.

Cách cài đặt phần mềm Process Explorer

Sau khi giải nén thành công sẽ có 2 file cài đặt, nếu các bạn đang dùng bản windows 64bit thì sử dụng procexp64 và nếu là phiên bản 32bti thì sử dụng bạn còn lại. 

Tiếp đến là chạy phần mềm processxp. Click chuột phải vào File processxp và chọn Run as adminstrator. Sau đó đánh dấu tick đồng ý Agree vào điều khoản sử dụng của phần mềm. 

Cách cài đặt phần mềm Process Explorer

Cuối cùng, vào View. Nhấn chọn bỏ check Show Process From All Users.

Cách cài đặt phần mềm Process Explorer

Bước 2: Mở ứng dụng Process Explorer

Sau khi tải ứng dụng Process Explorer và cài vào máy tính, bạn hãy mở ứng dụng Process Explorer của mình lên. Giao diện của ứng dụng sẽ có hình dạng như thế này, và chúng ta sẽ thao tác khắc phục lỗi  Not responding ngay trên giao diện này.

Cách Khắc phục lỗi Not Responding

Giao diện ứng dụng Process Explorer

Bước 3: Khắc phục lỗi Not responding.

Bạn tìm và chọn ứng dụng mà mình cần khắc phục lỗi, sau đó click chuột phải vào đó nhấn phím DEL  hoặc tổ hợp phím SHIFT + DEL trên bàn phím.

Cách Khắc phục lỗi Not Responding

Khắc phục lỗi Not Responding

Màn hình sẽ xuất hiện khung thoại với nội dung Are you sure want to kill…and its descendants? Bạn chỉ việc nhấn chọn OK.

Cách Khắc phục lỗi Not Responding

Bước 4: Quay lại sử dụng ứng dụng của mình

Sau khi hoàn tất những bước trên, bạn có thể quay lại trình duyệt mà mình đang sử dụng để kiểm tra. Nếu ứng dụng đã có thể sử dụng bình thường và không còn báo lỗi not responding thì bạn đã thành công trong việc khắc phục lỗi đó rồi.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi not responding bằng ứng dụng Process Explorer mà taichua.com muốn gửi đến bạn. Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện phải không nào. Chúc bạn thành công trong việc khắc phục lỗi trên.

Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích, hãy chia sẻ ngay để bạn bè cùng tham khảo và khắc phục nhé.