Hướng dẫn sửa lỗi khóa, thanh công cụ Office bị mờ

Rate this post

Lỗi thanh công cụ Office bị mờ có nhiều nguyên nhân, người dùng nên tìm hiểu các nguyên nhân gây lỗi thanh công cụ Office bị mờ hay lỗi khóa thanh công cụ trong Office để có thể biết cách mở lại những chức năng bị khóa và sử dụng lại chúng như ban đầu.

Trong Office, bạn hay gặp phải một lỗi điển là thanh công cụ Office bị mờ, ngay cả khi bạn muốn chỉnh sửa những chức năng như biểu đồ hay sử dụng các công thức toán học đơn giản cũng không được bởi do Office khóa toàn bộ các chức năng này khiến Office bị mờ và chỉ có thể xem.

Taichua.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh sửa file word bị khóa, bị mờ để bạn có thể sử dụng nhiều chức năng của Office nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi khóa, thanh công cụ Office bị mờ

Nguyên nhân 1: Office là phiên bản crack.

  • Bạn nên mua một bộ cài Office chuẩn từ những cửa hàng ủy quyền của Microsoft, hay đại lý bán lẻ, hãng bán lẻ máy tính để có bộ cài Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013 và Office 2016 mới nhất để đảo bảo bạn có thể sử dụng được mọi tính năng trên Office, bao gồm cả  những chức năng trên thanh công cụ bị khóa.

Nguyên nhân 2: Bạn chưa cài đầy đủ tính năng cho Office

  • Có thể trong quá trình cài Office bạn đã vô tình xóa đi file tính năng của Microsoft Office dẫn tới việc bạn không sử dụng được một số chức năng trên thanh công cụ. Có thể nói bạn gặp lỗi khóa thanh công cụ trong Office là do bạn chưa cài đầy đủ tính năng cho bộ cài Office.

Cài đặt thêm tính năng trong microsoft office

Bước 1: Chọn Programs chọn tiếp Programs and Features rồi bạn tìm tới phiên bản Office đang chạy trên máy tính rồi nhấp chuột phải chọn Change.

Hướng dẫn sửa lỗi thanh công cụ bị mờ trên Office

Hướng dẫn sửa lỗi thanh công cụ bị mờ trên Office

  • Tiếp tục ruy cập vào Programs.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị khóa

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị khóa

  • Tiếp tục vào Programs and Features.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị khóa

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị khóa

  • Bạn nhấp chuột phải lên phiên bản Office muốn sửa lỗi.

Bước 2: Tại giao diện Setup của Office, chọn mục Add or Remove features. Nhấn Next tiếp tục.

Lỗi Office bị khóa

Lỗi Office bị khóa

Bước 3: Bạn lựa chọn ứng dụng muốn cài đặt trong bộ ứng dụng Office. Click chọn mục Choose advanced customization of applications.

Khắc phục lỗi office bị khóa

Khắc phục lỗi office bị khóa

Bước 4: Tại đây, bạn tick chọn vào bộ cài tính năng đi kèm của Office tên Office Tool  rồi chọn Run from My Computer để cài đặt đầy đủ các tính năng của bộ Office.

  • Chọn Update và chờ đợi vài phút để Office cập nhật thêm những chức năng cho thanh công cụ thế là bạn đã sửa thành công lỗi Office bị mờ.

Khắc phục lỗi office bị khóa

Khắc phục lỗi office bị khóa

Nguyên nhân 3: Có thể là do người dùng mở file với đuôi .doc hay .xls và.ppt của Office 2003 trên phiên bản Office 2007 trở lên.

Đây là một trong các nguyên nhân phổ biến, do file tài liệu bạn muốn mở trên word 2010 nhưng khi mở trên word 2010 thì word 2010 bị khóa hoặc mở trên các phiên bản khác cũng vậy, bạn sẽ không thể sử dụng một số chức năng như Chart hay Math Type hay Equation do sự khác biệt giữa định dạng file của hai phiên bản office.

Như vậy với giải quyết là bạn mở file trên Word 2003 hay chuyển từ file .doc thành .docx nhưng sẽ bị mất một số chức năng do hai phiên bản không tương thích. Trên đây là 3 nguyên nhân cơ bản mà người dùng hay bị gặp về lỗi thanh công cụ bị khóa hay làm mờ và cách giải quyết những nguyên nhân đó. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sửa lỗi thanh công cụ Office bị mờ thành công!

Bạn có thể  tham khảo cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóasửa lỗi office 2010 trong các bài viết tiếp theo của taichua.com nha để có thể sửa lỗi và sử dụng bộ offic tốt nhất.