Hướng dẫn tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10

Rate this post

Không ít người dùng Windows 10 phàn nàn về việc xuất hiện quảng cáo tại màn hình khóa, thông báo, Start menu,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 một cách nhanh chóng. Bài viết sau đây của Cuuhotinhoc.com sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết.

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10

1. Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Hầu hết quảng cáo trên màn hình khóa là quảng cáo game. Bạn truy cập mục Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu rồi chọn Settings và lựa chọn Personalization.

Bạn chọn Lock Screen ở cửa sổ bên trái rồi chọn Picture hoặc Slideshow ở cửa sổ bên phải trong phần  Background. Bạn di chuyển xuống dưới, gạt công tắc Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen sang chế độ Off.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-1

Những ứng dụng Windows Store được đề xuất bởi Microsoft sẽ được xuất hiện trong quảng cáo Start menu kể cả miễn phí hay trả phí. Bạn có thể tắt đề xuất ứng dụng bằng nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu để truy cập Settings chọn Personalization.

Bạn chọn Start trong cửa sổ bên trái rồi gạt công tắc bên phải trong phần Occasionally show suggestions in Start thành Off.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-2

3. Từ chối nhận các khuyến nghị từ Microsoft

Những thông báo về mẹo hay, quảng cáo ứng dụng, dịch vụ sẽ được Windows 10 gửi thường xuyên như khuyến nghị người dùng sử dụng Microsoft Edge để tiết kiệm pin.

Để từ chối nhận những khuyến nghị từ Microsoftbạn mở Settings lên rồi chọn System. Bạn chọn Notifications & Actions ở cửa sổ bên trái rồi gạt công tắc trong phần  Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows thành Off.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-3

4. Tắt thông báo Get Office

Ứng dụng Get Office trên Windows 10 tạo ra những thông báo pop up khuyến nghị người dùng sử dụng Microsoft Office. Ngay cả trong Start menu cũng hiển thị những thông báo này.

Để tắt thông báo, bạn truy cập mục Settings bằng cách nhấn Start menu hoặc tổ hợp phím Windows + I rồi chọn Settings và chọn tùy chọn System.

Tại menu bên trái, bạn chọn Notifications & Actions và tiến hành gạt công tắc trong phần  Get Office bên phải thành chế độ Off.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-4

Trong Start menu, bạn cũng có thể gỡ ứng dụng Get Office bằng cách nhấn phải chuột và chọn Uninstall. Tuy nhiên, khi bạn cập nhật Windows 10, nó sẽ được xuất hiện lại.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-5

5. Xóa Candy Crush Saga và những ứng dụng được tự động cài đặt khác

Những ứng dụng được Windows 10 cài đặt tự động trên máy tính như: Candy Crush Soda Saga, Twitter, Flipboard và Minecraft: Windows 10 Edition. Để gỡ bỏ những ứng dụng này, bạn tiến hành tìm trong Start menu, nhấn phải chuột lên chúng và chọn Uninstall.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-6

Hi vọng bài viết của Cuuhotinhoc.com hữu ích với bạn đọc!

Hướng dẫn tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10

5 (100%) 1 vote