Hướng dẫn xem ảnh raw trên Windows 10

Rate this post

Đối với dân chuyên về ảnh số hay những người chuyên chỉnh sửa ảnh thì thường xem ảnh đầy đủ dữ liệu ghi lại được bằng máy ảnh số. Và lựa chọn là xem hình ảnh thô, ảnh raw. Nhiều phần mềm xem ảnh thô được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu người dùng, điển hình là Image Raw.

Ứng dụng Image Raw trên Windows 10 hỗ trợ nhiều định dạng ảnh thô như ARW, BMP, CRW, CR2, DNG,… Ứng dụng Image Raw tuy chỉ gồm những tính năng cơ bản như xem thông tin ảnh và xem ảnh thô nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của dân chuyên. Hôm nay, Cuuhotinhoc.com sẽ hướng dẫn xem ảnh raw trên Windows 10 một cách chi tiết trong bài viết sau.

Hướng dẫn xem ảnh raw trên Windows 10

Bước 1:

Để tải và cài đặt ứng dụng Image Raw trên hệ điều hành Windows 10, bạn truy cập link bên dưới.

https://www.microsoft.com/en-us/p/image-raw/9p94wxp861rv?activetab=pivot:overviewtab

Bước 2:

Cài đặt ứng dụng xong, bạn tiến hành mở ứng dụng lên. Giao diện Image Raw hiển thị. Để tiến hành mở xem ảnh ở thư mục khác, bạn click Open Folder và chọn thư mục lưu trữ hình ảnh. Để tải lại danh sách hình ảnh, bạn click Refresh List.

Bạn click vào hình ảnh để xem thông tin chi tiết hình ảnh bên dưới (EXIF).

huong-dan-xem-anh-raw-tren-windows-1

Bước 3:

Bạn chọn biểu tượng hình tròn 3 chấm để hiển thị tùy chọn có thể xem những thông tin của ảnh như thành phần màu sắc trên hình ảnh qua lưới quy tắc 1/3, độ phơi sáng của ảnh, phối màu cho ảnh,… Bạn có thể tiến hành thay đổi các mục và lưu lại bằng việc click Confirm.

huong-dan-xem-anh-raw-tren-windows-2

Bạn có thể thấy độ phơi sáng được hiển thị trên ảnh qua biểu đồ RGB.

huong-dan-xem-anh-raw-tren-windows-3

Người dùng cũng có thể sử dụng chuột dễ dàng hoặc thao tác với màn hình cảm ứng. Người dùng có thể thao tác xem ảnh thông thường trên màn hình cảm ứng, vuốt kéo, thu nhỏ hay phóng to.

Bạn có thể sử dụng bàn phím và chuột để thao tác nhanh chóng hơn. Bạn bấm Ctrl và cuộn chuột để thực hiện thu nhỏ, phóng to ảnh. Để di chuyển đến những điểm ảnh mong muốn, bạn có thể kéo thanh cuộn trên màn hình. Bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh bằng thao tác click đúp.

Ứng dụng Image Raw không có nhiều tính năng hay tùy chọn xem ảnh raw trên hệ điều hành Windows và dường như mọi tính năng đều ở mức cơ bản, nhưng đầy đủ những biểu đồ cần thiết và thông tin chi tiết.

Hi vọng bài viết của Cuuhotinhoc.com hữu ích với bạn đọc!

Hướng dẫn xem ảnh raw trên Windows 10

5 (100%) 1 vote