Lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10

Rate this post
Lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì có lẽ không ít lần bạn đã gặp phải tình trạng mất kết nối Wifi sau khi khởi động máy ở chế độ Sleep hoặc Hibernate. Điều này rất khó chịu và cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp để sửa lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10.

Cách khắc phục lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10

Lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10

Cách 1: Khởi động lại Driver card mạng Wifi

Việc xung đột phần mềm có thể khiến driver card mạng hoạt động không bình thường trong quá trình Sleep. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuột phải vào nút Start, chọn Device Manager. Bước 2: Trên khung cửa sổ Device Manager, chọn Network Adapters. Bước 3: Click chuột phải vào driver card mạng chọn Disable. Sau đó ấn YES để xác nhận thay đổi. Bước 4: Tiếp theo, click chuột phải vào driver card mạng chọn Enable. Wifi sẽ được tự động kết nối lại.

Cách 2: Bỏ tùy chọn tiết kiệm năng lượng

Bước 1: Chuột phải vào nút Start, chọn Device Manager. Bước 2: Trên khung cửa sổ Device Manager, chọn Network Adapters. Bước 3: Chuột phải vào driver card mạng, chọn Properties. Tùy phương thức kết nối internet (cáp,wifi) mà bạn chọn driver card mạng phù hợp. Bước 4: Tại mục Power Management, bỏ tích tại ô Allow the computer to turn off this device to save power. Sau đó, ấn OK để hoàn tất.

Cách 3: Cập nhật lại phiên bản Driver Wifi mới nhất

Nếu như bạn đã thử cả 2 cách ở trên đều không được, thì giải pháp cuối cùng đó chính là cập nhật phiên bản driver mới nhất. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Device Manager , chọn Network Adapters. Bước 2: Click chuột phải vào driver card mạng và chọn Update Driver Software. Bước 3: Chọn Search automatically for updated driver software và chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất.

Những lưu ý khi sửa lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10

Lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10

Khi thực hiện các cách khắc phục lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trong quá trình thực hiện, bạn nên đảm bảo máy tính đã được kết nối với mạng internet.
  • Bạn cần phải có quyền quản trị viên hệ thống để thực hiện các cách khắc phục lỗi.
  • Nếu những giải pháp trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất máy tính hoặc nhà cung cấp dịch vụ để được tư vấn và giải quyết.

Kết luận

Lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10

Với đó là những giải pháp để sửa lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10. Các cách khắc phục này rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tự làm được ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra hoặc máy tính của bạn gặp phải những vấn đề khác, hãy liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để được tư vấn và hỗ trợ.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn để sửa lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10. Chúc bạn thành công!