Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng PC, USB, thẻ nhớ… miễn phí

Rate this post
Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng PC, USB, thẻ nhớ... miễn phí

Dữ liệu là một tài nguyên quý giá đối với hầu hết mọi người trong thời đại số. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ như ổ cứng PC, USB, thẻ nhớ… đã bị xóa mất do lý do nào đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên các thiết bị này một cách đơn giản và miễn phí.

Mẹo khôi phục dữ liệu trên ổ cứng PC

1. Sử dụng phần mềm Recuva

Recuva là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt trên máy tính của mình sau đó khởi động chương trình và theo dõi các hướng dẫn trên màn hình để khôi phục dữ liệu đã xóa.

2. Sử dụng tính năng khôi phục dữ liệu trong Windows

Windows cung cấp cho người dùng tính năng khôi phục dữ liệu đã xóa một cách đơn giản. Bạn chỉ cần vào thư mục chứa dữ liệu đã xóa và chọn “Khôi phục các tập tin đã xóa” ở thanh công cụ Windows Explorer. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có hiệu quả khi dữ liệu vẫn chưa bị ghi đè bởi dữ liệu mới.

Mẹo khôi phục dữ liệu trên USB

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng PC, USB, thẻ nhớ... miễn phí

1. Sử dụng chương trình Data Recovery

Data Recovery là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Phần mềm này có khả năng khôi phục hầu hết các loại dữ liệu bị xóa trên USB, thẻ SD, thẻ nhớ… để sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần kết nối USB của mình vào máy tính sau đó chạy phần mềm để khôi phục dữ liệu đã bị xóa.

2. Sử dụng tính năng khôi phục dữ liệu của Windows

Tương tự như trên ổ cứng PC, Windows cũng cung cấp cho người dùng tính năng khôi phục dữ liệu trên USB một cách đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối USB vào máy tính, chọn “Khôi phục các tập tin đã xóa” và theo dõi các hướng dẫn trên màn hình để khôi phục dữ liệu.

Mẹo khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng PC, USB, thẻ nhớ... miễn phí

1. Sử dụng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard Free

Phần mềm này cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng cách quét tất cả các phân vùng trạng thái lưu trữ của thẻ nhớ. Sau khi quét, phần mềm sẽ hiển thị danh sách các tập tin đã xóa để bạn có thể lựa chọn và phục hồi dữ liệu một cách dễ dàng. ### 2. Sử dụng tính năng khôi phục dữ liệu của Windows

Windows cũng cung cấp cho người dùng tính năng khôi phục dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ một cách đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối thẻ nhớ vào máy tính, chọn “Khôi phục các tập tin đã xóa” và theo dõi các hướng dẫn trên màn hình để khôi phục dữ liệu.

Tuy nhiên, lưu ý rằng các phương pháp khôi phục dữ liệu này chỉ có hiệu quả khi dữ liệu chưa bị ghi đè bởi dữ liệu mới. Do đó, nếu bạn vô tình xóa dữ liệu quan trọng trên thiết bị của mình, hãy ngay lập tức ngắt kết nối với mạng và không sử dụng thiết bị đó nữa để đảm bảo dữ liệu không bị ghi đè.

Trên đây là một số mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng PC, USB, thẻ nhớ… miễn phí mà bạn có thể áp dụng để khôi phục dữ liệu quan trọng của mình. Chúc bạn thành công!

Kết luận

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng PC, USB, thẻ nhớ... miễn phí

Dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ như ổ cứng PC, USB, thẻ nhớ… là rất quan trọng đối với hầu hết mọi người trong thời đại số. Tuy nhiên, xóa dữ liệu một cách vô tình là điều rất dễ xảy ra và khiến bạn rất lo lắng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu đã xóa một cách đơn giản và miễn phí. Nhớ lưu ý không sử dụng thiết bị có dữ liệu cần khôi phục để đảm bảo tính hiệu quả của các phương pháp khôi phục dữ liệu.