Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính không nhận usb

Rate this post

Máy tính không nhận usb. Làm sao có thể sửa lỗi này để usb có thể kết nối đến máy tính bình thường được. Bài này mình sẽ cùng các bạn sửa lỗi máy tính không nhận usb chi tiết nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận usb

Sau đây mình chỉ ra những lỗi cơ bản nhất khiến máy tính bạn không nhận usb. Bạn đọc tham khảo và sửa lỗi mỗi khi cần thiết nhé hy vọng sẽ có ích cho bạn.

1. Lỗi usb hỏng hay máy tính không nhận usb

– Đầu tiên là vấn đề thiết bị ngoại vi, trước tiên bạn nên kiểm tra xem usb đó có đang sử dụng được hay không hay đã bị hỏng rồi nhé

Khắc phục lỗi máy tính không nhận usb

+ Bạn cắm usb vào máy tính của mình nếu không nhận bạn cắm usb này sang máy tính khác xem có nhận hay không nhé. Nếu nhận thì máy tính bạn có vấn đề về cổng usb, nếu không nhận thì usb đó đã hỏng nhé cần mua mới.

2. Lỗi chân cổng cắm usb của máy tính lỗi

– Đầu tiên bạn lên lấy đồ vệ sinh máy tính và lau sạch chân cổng usb trên máy tính của bạn nhé. Có khả năng chân cổng quá bẩn bụi nên usb không nhận máy tính trường hợp vệ sinh lại máy bạn cũng nên quan tâm nhé. Sau đó bạn cắm lại usb xem nào chẳng may lại được do cổng usb bẩn.

Lỗi máy tính không nhận usb cơ bản

– Nếu chưa được bạn hãy cắm usb sang chân cổng usb khác của máy tính xem sao. Nếu được thì cổng đó bị lỗi nhé bạn cần khắc phục bằng cách ra quán sửa chữa nhé

3. Lỗi chưa cài driver usb cho máy tính

– Bạn hãy kiểm tra lại driver usb của máy tính xem đã có chưa nhé. Nếu chưa biết cách kiểm tra driver thế nào bạn có thể xem: tại đây

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận usb

– Nếu chưa có bạn hãy cài thêm driver USB vào nhé là máy tính nhận usb bình thường như các máy tính khác.

4. Lỗi virus chặn cổng usb trên máy tính

Máy tính không nhận usb có khả năng máy tính bạn nhiễm virus. Để thuận tiện hơn bạn lên cài phần mềm diệt virus cho máy tính giúp bảo vệ máy tính an toàn hơn.

Khắc phục chi tiết lỗi máy tính không nhận usb

– Sau khi đã cài xong bạn quét virus lại cho máy tính xem nhé.

5. Scan lại thiết bị usb kết nối với máy tính

– Để sửa lỗi này bạn hãy nhấn chuột phải vào Mycomputer -> Manage -> Device Manager -> Kích chuột phải vào tên máy tính -> Scan… như hình nhé

Lỗi máy tính không nhận usb

– Sau khi đã Scan xong bạn nhìn xuống vào driver usb nếu cổng nào báo dấu chấm than thì đó bị lỗi bạn update lại nhé

Trên đó là toàn bộ các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không nhận usb mời bạn đọc tham khảo. Hy vọng sẽ sửa lỗi được usb không nhận máy tính. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ blog thủ thuật máy tính của mình.

Chúc bạn năm mới vui vẻ và thành công