Những công cụ giúp máy Mac hoạt động tốt hơn trong Windows với Boot Camp

Rate this post

Windows hoạt động tốt trong Boot Camp trên máy Mac nhưng các vấn đề xuất hiện như tuổi thọ pin thấp hơn trong OS X, bố trí bàn phím hơi lạ và trackpad không mịn. Những công cụ giúp máy Mac hoạt động tốt hơn trong Windows với Boot Camp sẽ được trình bày trong bài viết này.

Chú ý: Mặc dù Power Plan Assistant và Trackpad++ rất hữu ích nhưng junkware sẽ được chúng cố cài thêm nên các bạn hãy cẩn thận trong quá trình cài đặt.

1. Tăng tuổi thọ pin với Power Plan Assistant

Power Plan Assistant là ứng dụng giúp bổ sung một số điều khiển phần cứng hữu ích và cần thiết cho Windows trên máy Mac. Bạn có thể vô hiệu hóa chức năng điều chỉnh tự động đèn nền bàn phím hoặc tắt hoàn toàn chức năng này. Khi bạn bấm nút bàn phím tăng độ sáng, nó sẽ tự động giảm lại trở về như cũ. Một cách thú vị nữa là bạn có thể vô hiệu hóa các sóng radio phần cứng, có thể kể đến là Wi-Fi và Bluetooth (hiển nhiên là nếu bạn tắt Wi-Fi, Bluetooth, thời gian dùng pin máy tính của bạn sẽ lâu hơn).

Bạn có thể cài Power Plan Assistant và sử dụng biểu tượng ứng dụng trên hệ thống để điều chỉnh các tính năng trên.

nhung cong cu giup may mac hoat dong tot hon trong windows voi boot camp

2. Tối ưu trackpad với Trackpad++

Trackpad++ là trình điều khiển được sử dụng để thay thế cho trackpad trong các máy tính xách tay MacBook Air, MacBook Pro của Apple. Trình điều khiển tiêu chuẩn của Apple không giúp trackpad hoạt động tốt trong Windows như trong Mac OS X nhưng Trackpad++ lại khiến trackpad trở nên mượt hơn, có thể điều chỉnh tốc độ con trỏ và thao tác cuộn bằng hai ngón tay.

Một điều thú vị nữa là nó cũng thêm các cử chỉ bằng hai, ba, thậm chí là bốn ngón tay như pinch-to-zoom. Các bạn chú ý rằng trong các phiên bản 64-bit của Windows 7, 8, 8.1, bạn phải cài Power Plan Assistant trước Trackpad++.

nhung cong cu giup may mac hoat dong tot hon trong windows voi boot camp

Trackpad++ hoàn toàn miễn phí nhưng chỉ sử dụng được 1 tuần và được yêu cầu tải về, cài đặt lại.

3. Sửa shortcut bàn phím với SharpKeys

Một phần mềm Windows nguồn mở và miễn phí giúp ánh xạ lại phím trong Windows đó là SharpKeys. Với người thường xuyên và chủ yếu dùng Windows thì sẽ muốn thay đổi thứ tự bố trí bàn phím thành Control/Windows/Alt chứ không phải là Control/Alt/Windows. Với người chủ yếu dùng Mac thì sẽ muốn làm cho phím Command hoạt động như phím Control, qua đó có thể tiếp tục sử dụng các shortcut bàn phím Mac OS X đã trở nên quen thuộc trong Windows.

nhung cong cu giup may mac hoat dong tot hon trong windows voi boot camp

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Cuuhotinhoc.com.

Những công cụ giúp máy Mac hoạt động tốt hơn trong Windows với Boot Camp
5 (100%) 1 vote