Những điều cần biết khi mua chuột máy tính

Rate this post

Một trong những vấn đề nhiều người quan tâm khi sử dụng máy tính là lựa chọn chuột máy tính phù hợp. Chắc hẳn với những gamer hay những người thiết kế đồ họa thì việc sử dụng chuột đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến thao tác nên có thể sử dụng những loại chuột chuyên dụng. Còn những người văn phòng hay chỉ sử dụng chuột để thao tác thông thường trên máy tính thì sử dụng loại chuột nào? Bài viết sau đây của Cuuhotinhoc.com sẽ gửi tới bạn đọc: “Những điều cần biết khi mua chuột máy tính”.

Những điều cần biết khi mua chuột máy tính

1. Chọn chuột phù hợp với nhu cầu của bạn

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-chuot-may-tinh-1

Như đã đề cập ở trên, nhiều loại chuột chuyên dụng được thiết kế phục vụ nhu cầu riêng mà chuột ba nút tiêu chuẩn sẽ không đảm nhiệm tốt được.

Chuột chơi game

Chuột chơi game chuyên dụng giúp những thao tác của người chơi nhanh hơn, dễ dàng hơn và ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả. Chuột chơi game chuyên dụng tốt sẽ giúp người chơi thoải mái hơn, cải thiện độ chính xác nhất là trong các game bắn súng.

Chuột cho mục đích du lịch

Chuột cho mục đích du lịch thường là loại tiêu chuẩn 2 nút hoặc 3 nút nhỏ gọn, không dây hoặc sử dụng cáp ngắn hay cuộn gọn sau khi dùng để tối giản diện tích. Tuy nhiên, loại chuột này không phù hợp cho việc sử dụng lâu dài mà phù hợp nhất nếu bạn phải di chuyển.

2. Chuột ergonomic – lựa chọn tốt nếu sử dụng chuột nhiều

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-chuot-may-tinh-2

Chuột ergonomic với thiết kế ôm gọn bàn tay người dùng một cách tự nhiên giúp giảm áp lực lên cổ tay và những ngón tay. Kích thước chuột là một yếu tố được nhiều người quan tâm, ảnh hưởng nhiều đến sự thoải mái khi sử dụng. Và người dùng có thể lựa chọn phiên bản phù hợp, thuận tay phải hay tay trái bởi rõ ràng với loại này, không thể sử dụng cho cả 2 tay được.

3. Sự khác biệt giữa chuột quang học và chuột laser

Chuột quang học và chuột laser là hai loại chuột phổ biến nhất hiện nay. Sự khác nhau giữa hai loại này chính là đèn LED trên chuột quang sử dụng để phản chiếu bề mặt bên dưới còn laser trên chuột laser sử dụng để theo dõi chuyển động. Do đó, bạn có thể sử dụng chuột laser trên nhiều bề mặt, kể cả kính trong khi chuột quang chỉ sử dụng được trên bề mặt phẳng.

Một điều mà người dùng dễ dàng nhận thấy là chuột laser nhạy hơn chuột quang. Tuy nhiên, gamer thường thích sự ổn định của chuột quang hơn chuột laser.

4. Bluetooth là lựa chọn tốt nhất cho chuột không dây

Nhắc đến chuột không dây, người dùng thường nghĩ ngay đến chuột không dây kết nối qua Bluetooth. Thực tế thì còn một loại nữa là model Radio Frequency. Chuột RF  đáp ứng nhanh hơn, dễ thiết lập hơn bởi chỉ cần cắm dongle đi kèm.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-chuot-may-tinh-3

Tuy nhiên, dongle nghiễm nhiên chiếm một cổng USB và nếu đánh mất thì gần như không thể thay thế. Ngoài ra, thiết bị RF cũng dễ bị nhiễu hơn.

Chuột không dây Bluetooth không sử dụng cổng USB và tuổi thọ pin có thể lên tới hai năm. Để thiết lập được chuột Bluetooth thì bạn phải cần thêm một vài thao tác. Tuy nhiên, Bluetooth vẫn được sử dụng khá nhiều.

Những điều cần biết khi mua chuột máy tính

5 (100%) 1 vote