Những lưu ý khi mang laptop đi sửa

Rate this post

Có không ít trường hợp, laptop bị hỏng và người dùng buộc phải mang đi sửa tại các trung tâm sửa chữa nhưng mất khá nhiều tiền trong khi lẽ ra không mất nhiều như vậy. Vậy làm thế nào để không bị mất tiền oan khi cần sửa chữa laptop? Sau đây là những lưu ý khi mang laptop đi sửa mà Cuuhotinhoc.com gửi tới bạn đọc.

Những lưu ý khi mang laptop đi sửa

1. Mang máy tính đi sửa khi không thể tự sửa

Bạn sử dụng laptop và chuyện gặp lỗi là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải lỗi nào cũng mang ra quán sửa chữa mà có những lỗi có thể khắc phục tại nhà. Bạn chỉ cần hỏi bác Google và làm theo hướng dẫn một lúc là có thể giải quyết vấn đề. Trường hợp bạn đã loay hoay tìm giải pháp sửa lỗi trên mạng mà không thể khắc phục thì phải chấp nhận mang đi sửa tại các trung tâm sửa chữa uy tín.

luu-y-khi-mang-laptop-di-sua-1

2. Lưu lại dữ liệu quan trọng

Một lưu ý trước khi mang laptop đi sửa là bạn nên lưu lại những dữ liệu quan trọng đề phòng trường hợp dữ liệu bị xóa hoặc lấy cắp trong quá trình sửa chữa. Bạn có thể sao lưu dữ liệu ra ổ đĩa ngoài, thiết bị USB hay trong đám mây.

3. Lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín

Có những trường hợp máy tính bạn chỉ hỏng 1 bộ phận nào đó nhưng lại phải thay thế nhiều bộ phận khiến giá sửa chữa cao. Điều đó có thể xảy ra tại những trung tâm sửa chữa kém uy tín, chỉ xác định sửa 1 lần và tìm cách “luộc” bộ phận thiết bị của bạn. Do đó, lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể.

luu-y-khi-mang-laptop-di-sua-3

4. Ký tên vào các linh kiện thiết bị

Nếu laptop của bạn bị hỏng nặng và phải cần vài ngày sửa chữa thì bạn phải thực hiện làm giấy ký gửi ở cửa hàng. Một số trung tâm sửa chữa laptop sẽ yêu cầu bạn làm dấu hoặc ký tên lên linh kiện của thiết bị như ổ cứng, bàn phím, RAM, màn hình,… nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tăng uy tín cho trung tâm.

luu-y-khi-mang-laptop-di-sua-5

5. Kiểm tra kỹ biên nhận

Nếu đã xác nhận được tình trạng thiết bị và làm dấu hay ký tên lên linh kiện thiết bị thì bạn phải tiến hành kiểm tra kỹ biên nhận để tránh mất thêm tiền.

6. Sửa chữa hoặc thay thế

Nhiều trường hợp bạn phải đưa ra quyết định nên sửa chữa hay thay thế linh kiện mới. Có những linh kiện sửa chữa và thay thế linh kiện mới tương đương giá nên bạn cần cân nhắc.

luu-y-khi-mang-laptop-di-sua-7

Hi vọng bài viết của Cuuhotinhoc.com hữu ích với bạn đọc, giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa tối đa!

Những lưu ý khi mang laptop đi sửa

5 (100%) 1 vote