Những phần mềm nên cài sau khi cài lại windows

Rate this post

Khi sử dụng máy tính quá lâu, máy tính của bạn chứa nhiều phần mềm rác. và nhiều virus khiến máy tính của bạn có thể bị lỗi hệ điều hành. Đó là lúc bạn nên cài lại windows cho máy tính hoạt động nhanh hơn.

Và khi cài lại windows thì tất cả những phần mềm mình cài đặt vào máy tính cũng sẽ bị mất hết và chúng ta phải cài lại từ đầu. Và bài viết này là để gợi nhớ cho các bạn những phần mềm cần thiết với một máy tính để các bạn cài đặt.

1: Phần mềm hệ thống – Driver cho từng phần cứng máy tính

Để chiếc máy tính hoạt động được bình thường thì bạn phải cài Driver cho từng hệ thống phần cứng máy tính trước. Chẳng hạn như cài dirver tiếng, Driver hình, Driver mạng, driver máy in… Thông thường với hệ điều hành windows 7 và windows 8 sẽ tích hợp rất nhiều driver rồi, nhưng đôi khi vẫn bị thiếu một số driver cần thiết đó. Lúc này bạn cho đĩa driver hoặc nên tìm driver theo model sản phẩm của bạn.

2: Phần mềm IDM – Phần mềm hỗ trợ download tốt nhất

Với chiếc máy tính sau khi cài đặt hệ điều hành và cài tất cả những driver cần thiết để chiếc máy tính hoạt động được thì phần mềm đầu tiên mình nghĩ đến đó chính là phần mềm IDM, đây là phần mềm cơ sở để hỗ trợ mình download những phần mềm khác nhanh hơn.

3: Trình duyệt web khác ngoài IE

Trình duyệt web IE giờ đây đã trở lên quá lỗi thời rồi, nhiều người sử dụng IE thường là để download những trình duyệt khác tốt hơn. Và trình duyệt hàng đầu mọi người nghĩ tới đó là Google Chrome và Firefox. Ngoài ra các bạn có thể download trình duyệt khác như Opera hoặc Safari hoặc trình duyệt hiện tại được rất nhiều người sử dụng đó là Cờ rôm +

4: Phần mềm nén và giải nén Winrar

Đây là phần mềm hỗ trợ nén file và thư mục. Giúp giảm dung lượng file hoặc làm cho thư mục trở lên gọn gàng hơn khi di chuyển thư mục đó đi nơi khác

5: Phần mền hỗ trợ gõ tiếng Việt

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất hiện nay có lẽ là Unikey, ngoài ra Vietkey vẫn còn được sử dụng nhiều và nhiều người vẫn bắt buộc phải sử dụng nó.

6: Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office

Đây là phần mềm của hãng Microsoft, nó giúp ích rất nhiều cho dân văn phòng như soạn thảo văn bản, Sử dụng bảng tính, tạo slide thuyết trình. Hiện tại bản mới nhất của Microsoft Office đã là phiên bản 2013

7: Phần mềm hỗ trợ đọc file PDF

File PDF là file tài liệu bình thường nó sẽ không mở được nếu thiếu phần mềm hỗ trợ đọc file như Adobe Reader hoặc Foxit Reader… Bạn nên tìm và tải phần mềm đó về máy tính của mình.

Trên đó là những phần mềm mình bắt buộc phải cài vào máy tính. Ngoài ra còn một số phần mềm khác các bạn nên cài để phục vụ giải trí và học tập như yahoo, skype, Teamview…

Đánh giá bài viết