SpreadSheet Barcode Maker

Rate this post

SpreadSheet Barcode Maker – Phần mềm tạo mã vạch

SpreadSheet Barcode Maker là ứng dụng giúp bạn tạo nên những mã vạch với nhiều kiểu thiết kế, màu sắc khác nhau với sự hỗ trợ đa dạng các định dạng mã vạch, sau khi tạo bạn có thể lưu dưới nhiều định dạng ảnh khác nhau. Mặt khác còn cung cấp cho người sử dụng chức năng chỉnh sửa mã vạch, chỉ định màu nền phông chữ, xoay mã vạch hoặc thay đổi độ phân giải một cách hiệu quả nhất.

Ứng dụng giúp người dùng tạo nên những mã vạch từ các công cụ được tích hợp sẵn như đường kẻ, hình elip, hình chữ nhật,… với chức năng này bạn có thể chọn các công cụ để thiết kế nên những mã vạch mang lại kích thước và phong cách hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt chương trình hỗ trợ người sử dụng thực hiện việc sao chép, dán hình ảnh của mã vạch đã được tạo vào ứng dụng MS Excel, từ đó người dùng có thể thực hiện được việc chỉnh sửa mã vạch với các công cụ bên trong ứng dụng để chúng được phù hợp với các yêu cầu của công việc, hay yêu cầu của ngành nghề đặc thù mà bạn đang làm.

Giao diện phần mềm SpreadSheet Barcode Maker

Giao diện phần mềm tạo mã vạch

Màn hình giao diện chứa các tab của chức năng, đồng thời cho bạn chọn các dạng menu theo ý thích, bảng và chế độ xem trước ares. Nếu bạn không hiểu cách sử dụng, đừng lo lắng hãy nhấp nút hướng dẫn bên cạnh các tính năng, chúng sẽ đưa bạn tới nơi hướng dẫn bằng video trực tuyến, trong trường hợp máy tính của bạn không kết nối internet thì sẽ có nút trợ giúp chuyển sang dạng text.

Để có thể tạo mã vạch, bạn có thể chọn loại mã thông qua việc chọn theo danh mục qua một trình đơn, những danh mục này được sắp xếp theo như EAN-8, EAN-13, Interleaved 2 trong 5, ISBN, UPC-A, UPC-F, Mã 39, QR. Để thực hiện được, bạn cần điền các trường thích hợp, nếu bạn không chắc chắn về những ký tự nào có thể được ghi xuống, hãy chuyển sang tab cài đặt, tab này sẽ cho phép bạn thấy những loại được hỗ trợ như thông tin các tham số, kích thước, ký tự được hỗ trợ.

Phần mềm tạo mã vạch có thể lưu lại những mã cũ để có thể xử lý các công việc định kỳ, được lặp đi lặp lại. Ngoài ra, chương trình còn có thể tạo mã vạch tuần tự bằng sự trợ giúp của một vài tham số, bạn điền các trường và sau đó sẽ in sẵn ra trên tờ giấy để có thể gắn vào sản phẩm. Sự linh hoạt của phần mềm nằm ở chỗ bạn có thể nhập khác ký tự màu, mã vạch, thiết lập hình nền khác nhau, các công cụ chuyên dụng cho phép bạn thiết lập độ trong suốt cho các định dạng ảnh đặc biệt như TIF, PNG, PDF và XLS.

Chỉ định in code mã vạch trên SpreadSheet Barcode Maker

Chỉ định in code mã vạch

Chức năng của phần mềm SpreadSheet Barcode Maker

 • Tạo các loại mã vạch chuẩn khác nhau.
 • Xử lý hàng loạt các mã vạch và hỗ trợ đa dạng định dạng xuất.
 • Chèn mã vạch vào tệp Word hoặc Excel, sau đó thực hiện chỉnh sửa trước và sau đó in trên Word và Excel.
 • Tùy chỉnh tạo mã vạch từ những công cụ có sẵn như đường kẻ, hình elip, hình chữ nhật, hình ảnh hay kể cả bút chì,…
 • Ứng dụng có khả năng in mã vạch dưới nhiều hình thức khác nhau tùy bạn chọn sao cho phù hợp.
 • Hỗ trợ tạo mã vạch mang đa dạng các định dạng như: PNG, JPEG, EMF, WMF, EXIF, GIF, Bitmap.
 • Nhãn Avery có tệp mẫu định dạng Word.

Các bước tạo mã vạch trên SpreadSheet Barcode Maker

 • Bước 1: Nhập dữ liệu để tạo mã vạch, nhập dữ liệu vào Excel hoặc sử dụng tự động tạo chuỗi chương trình. Bấm vào nút “New File” để tạo ra một mẫu Excel trống để nhập dữ liệu mã vạch, sau đó nhấp vào nút “Làm mới” để nhập dữ liệu từ tập tin Excel.
 • Bước 2: Chỉ định định dạng mã vạch và các thông số khác.
 • Bước 3: Sau đó cài đặt in mã vạch.

Cài đặt thông số trên phần mềm SpreadSheet Barcode Maker để in mã vạch

Cài đặt thông số để in mã vạch

Đánh giá ưu nhược điểm của SpreadSheet Barcode Maker

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đa dạng các định dạng.
 • Ứng dụng hỗ trợ tự động nhập vào file excel.
 • Tạo mã vạch nhanh, hỗ trợ in, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc.

Nhược điểm:

 • Để tạo được mã vạch bạn cần nhập hết các trường trong phần mềm dễ dẫn tới bị quên hoặc sai ký tự.

Bạn đang có những sản phẩm và muốn tạo mã vạch cho tất cả những sản phẩm này, muốn rút ngắn thời gian trong việc tạo mã vạch cũng như việc tạo hàng loạt mã cho các sản phẩm. Hãy tải phần mềm SpreadSheet Barcode Maker về máy và cài đặt để có kết quả như ý. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Simple Barcode Maker, đây cũng là phần mềm tạo mã vạch cho sản phẩm được mọi người đánh giá cao.

Người dùng đánh giá

Tags:

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới