Sử dụng Watch Window trong Excel

Rate this post
(Cách sử dụng Watch Window trong Excel) Với những người phải làm việc với các bảng tính dữ liệu lớn và quan trọng như: kế toán, danh sách khách hàng, hóa đơn, … thì việc di chuyển giữa các ô để xem thông tin cần thiết là liên tục. Nhưng những ô này không nằm cạnh nhau hay nằm ở cuối Sheet hay Sheet khác làm bạn mất nhiều thời gian. Chắc hẳn bạn cũng muốn di chuyển đến đúng địa chỉ cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng giống như chức năng Bookmark trong Word. Hôm nay Blog Cứu hộ tin học sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Watch Window trong Excel, giúp bạn làm công việc này. Watch Window có chức năng: hiển thị công thức, giá trị sử dụng, tên Sheet, địa chỉ ô bạn muốn theo dõi trong một cửa sổ riêng giúp bạn làm việc một cách thuận tiện.
Su dung watch window trong excel
Ví dụ bạn muốn theo dõi thông tin trong ô C13 tại Sheet Sanpham, tổng hợp dữ liệu từ C3:C12 và ô D15 tại Sheet 2 vào ô B15, tính trung bình dữ liệu từ D2:D65 tại ô D66 thì bạn thực hiện các bước sau:

B1: Click Tab Formulars

Su dung watch window trong excel

B2: Click biểu tượng Watch Window để mở hộp thoại Watch Window tùy chọn

Su dung watch window trong excel

B3: Click Add Watch

Trong hộp thoại Add Watch, có 2 cách để bạn có thể nhập địa chỉ các ô: gõ trực tiếp địa chỉ ô hoặc sử dụng chuột để chọn. Rõ ràng tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cách nào bởi nếu bạn muốn theo dõi 1 hoặc 2 ô thì cách gõ trực tiếp sẽ nhanh hơn. Khi chọn xong địa chỉ ô cần theo dõi, bạn click Add.

Su dung watch window trong excel

Bạn thực hiện tương tự với ô địa chỉ D66 của Sheet2. Vậy là trong cửa sổ Watch Window, bạn đã có 2 địa chỉ ô theo dõi theo ý muốn.
Su dung watch window trong excel
Như vậy, để theo dõi và di chuyển qua lại giữa các vùng, các ô thì bạn chỉ cần sử dụng Watch Window. Chỉ cần một thao tác click chuột là bạn đã có thể dễ dàng và nhanh chóng đến được những địa chỉ cần đến. Watch Window là một tiện ích hữu dụng trong thao tác, làm việc với các bảng tính lớn, giúp người sử dụng có khả năng giảm thời gian làm việc và tăng năng suất lao động.
Hi vọng bài viết trên giúp ích cho các bạn trong công việc sử dụng công cụ Excel. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật excel khác:
  • Tự động chuẩn hóa chuỗi khi Enter trong Excel
  •  Xây dựng hàm làm việc với màu trong Excel
  • Tạo mục lục danh sách các Sheet trong Excel
Sử dụng Watch Window trong Excel

5 (100%) 1 vote