Tạo ảnh động kèm hiệu ứng 3D trên Windows 10

Rate this post

Hiện tại có nhiều dịch vụ tạo ảnh GIF trực tuyến hay những phần mềm tạo ảnh GIF giúp tạo thêm hiệu ứng 3D độc đáo mà người dùng có thể sử dụng. Ngoài ra, với những người sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì có thể sử dụng ngay ứng dụng Photos. Trên Windows, ứng dụng Photos sở hữu nhiều tính năng chỉnh sửa video hữu ích như tạo video slow motion, cắt video. Nhà sản xuất đã cập nhật cho ảnh động trên ứng dụng tính năng thêm hiệu ứng 3D. Từ ảnh tĩnh, người dùng có thể thêm hiệu ứng 3D thú vị để tạo thành ảnh GIF sống động. Bài viết sau đây của Cuuhotinhoc.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh động kèm hiệu ứng 3D trên Windows 10.

Hướng dẫn tạo ảnh GIF hiệu ứng 3D Windows 10

Bước 1:

Trên Windows 10, bạn thực hiện mở ứng dụng Photos lên, chọn nút Import phía góc phải và tiến hành chọn ảnh muốn thêm hiệu ứng 3D. Bạn chọn From a USB device hoặc From a folder để thực hiện lấy ảnh.

tao-anh-dong-kem-hieu-ung-3d-tren-windows-10-1

Bước 2:

Trong giao diện những công cụ chỉnh sửa, bạn chọn nút Edit & Create phía trên cùng và trong danh sách xuất hiện, chọn Add 3D effects.

tao-anh-dong-kem-hieu-ung-3d-tren-windows-10-2

Bước 3:

Giao diện chỉnh sửa ảnh với những hiệu ứng 3D ngay lập tức được hiển thị. Bạn có thể tiến hành lựa chọn những hiệu ứng động kèm âm thanh. Ở giao diện bên phải màn hình, bạn chọn hiệu ứng 3D. Tại khung Search effects, bạn có thể nhập từ khóa mong muốn.

tao-anh-dong-kem-hieu-ung-3d-tren-windows-10-3

Ngay lập tức, hiệu ứng được tự động áp dụng vào hình ảnh khi bạn chọn. Chú ý: bạn cần phải tải xuống những hiệu ứng trong 3D Library để có thể sử dụng bởi chúng không có sẵn.

tao-anh-dong-kem-hieu-ung-3d-tren-windows-10-4

Bước 4:

Khi hiệu ứng được thêm vào hình ảnh, bạn có thể tùy chỉnh như di chuyển hay thay đổi chiều hiệu ứng, thay đổi kích thước,… Bạn sử dụng những nút điều chỉnh trên hiệu ứng để thao tác.

tao-anh-dong-kem-hieu-ung-3d-tren-windows-10-5

Để thay đổi thời gian hiển thị hiệu ứng, bạn sử dụng thanh ngang bên dưới, nhấn vào thanh trượt màu xanh.

Bước 5:

Khi đã tiến hành chỉnh sửa hiệu ứng 3D xong cho hình ảnh, bạn chọn nút Done để lưu lại.

tao-anh-dong-kem-hieu-ung-3d-tren-windows-10-6

Bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải và thao tác chọn Save as để lưu lại. Người dùng sẽ có 2 ảnh được lưu, 1 ảnh hiệu ứng 3D dưới dạng MP4 và 1 ảnh gốc được lưu trong thư mục ảnh gốc.

tao-anh-dong-kem-hieu-ung-3d-tren-windows-10-7

Bước 6:

Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh hiệu ứng 3D với bạn bè dễ dàng bằng cách chọn nút Share trên thanh công cụ và tiến hành chọn ứng dụng muốn chia sẻ.

tao-anh-dong-kem-hieu-ung-3d-tren-windows-10-8

Vậy là bạn có thể tạo ra ảnh động với hiệu ứng 3D đặc sắc, sống động ngay với ứng dụng Photos trên Windows 10 mà không cần cài thêm công cụ hỗ trợ rồi.

Hi vọng bài viết của Cuuhotinhoc.com hữu ích với bạn đọc!

Tạo ảnh động kèm hiệu ứng 3D trên Windows 10

5 (100%) 1 vote