Tắt tự chạy video trên Microsoft Edge

Rate this post

Mặc dù được đánh giá khá cao trên hệ điều hành Windows nhưng Microsoft Edge vẫn chưa thực sự được nhiều người tin tưởng sử dụng để thay thế các trình duyệt phổ biến như Chrome hay Firefox. Khi duyệt web trên Microsoft Edge, tính năng tự động phát video (Autoplay media) đôi khi khiến người dùng khó chịu bởi video và âm thanh tự động phát. Hơn nữa, bạn đang sử dụng mạng dữ liệu di động chứ không phải Wifi thì chắc chắn sẽ tốn khá nhiều dung lượng cho việc phát video tự động kiểu này. Trong bản cập nhật Windows 10 build 17704, trình duyệt Edge đã được Microsoft cải tiến khá nhiều với tính năng tùy chỉnh chế độ tự động phát video.

Người dùng có thể tùy chọn tắt toàn bộ video, âm thanh trên trình duyệt hoặc lựa chọn chỉ phát những video không chứa âm thanh. Sau đây là bài viết hướng dẫn cách tắt tự chạy video trên Microsoft Edge của Cuuhotinhoc.com.

Hướng dẫn tắt video tự động phát trên Microsoft Edge

Bước 1:

Bạn mở trình duyệt web Microsoft Edge lên, tại giao diện chọn biểu tượng 3 dấu chấm ngang phía bên phải góc trên cùng màn hình. Bạn chọn tùy chọn Settings để tiếp tục.

tat-tu-phat-video-tren-Microsoft-Edge-1

Bước 2:

Bạn chọn mục Advanced.

tat-tu-phat-video-tren-Microsoft-Edge-2

Tại mục Advanced, phần Media Autoplay có 3 tùy chỉnh tự động tắt video chạy trên Microsoft Edge với ý nghĩa tương ứng.

  • Allow: chạy nội dung media tự động trên những trang web được cài đặt chế độ mặc định trên trình duyệt.
  • Limit: tắt tất cả những video có âm thanh trên web, chỉ chạy những video không có âm thanh.
  • Block: tắt tất cả video và âm thanh trên trình duyệt.

tat-tu-phat-video-tren-Microsoft-Edge-3

Nếu bạn muốn tắt phát video tự động trên một số trang nhất định thì chọn biểu tượng ổ khóa ngay cạnh thanh địa chỉ. Hộp thoại pop-up được hiển thị, bạn chọn Media autoplay settings. Tiếp theo, bạn cũng có những tùy chọn tắt âm thanh tập tin media như trên.

tat-tu-phat-video-tren-Microsoft-Edge-4

Nếu bạn đã sử dụng Chrome và Firefox thì việc cập nhật tính năng tắt tính năng video tự động phát trên trình duyệt web Microsoft Edge cũng hoàn toàn tương tự và tiết kiệm được mạng dữ liệu di động.

Hi vọng bài viết của Cuuhotinhoc.com cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Tắt tự chạy video trên Microsoft Edge

5 (100%) 1 vote