Thủ thuật chặn trang web bất kỳ bằng file host trên máy tính

Rate this post

Internet đang là nguồn thông tin hữu ích đối với người sử dụng máy tính không phải ai cũng biết chọn lọc những thông tin tốt bổ ích để vào. Hiện tại có rất nhiều trang web xấu trên mạng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng máy tính tốt nhất. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách chặn trang web bằng file host mới nhất. Giúp chặn toàn bộ những trang web bạn muốn chặn thành công 100%.

Hướng dẫn chặn trang web bằng file host

Mình đã chặn thử và cảm thấy rất thành công nên chia sẻ cho các bạn thủ thuật nhỏ. Thao tác này rất đơn giản mà không cần bất kỳ một phần mềm nào cả.

Bước 1: Bạn vào file host của máy tính bạn thao tác như đổi host để vào facebook đó. Nếu chưa biết bạn vào theo đường dẫn sau:

“C:WindowsSystem32driversetc”  . Hoặc bạn ấn Cửa sổ + R -> gõ drivers -> chọn etc

Hướng dẫn chặn trang web bất kỳ

Bước 2: Bạn mở file host để chỉnh sửa bằng cách: Chuột phải vào hosts -> Open Width -> Notepad . Để chặn trang web nào bạn cài đặt theo cú pháp sau: 127.0.0.1 website muốn chặn

Ví dụ mình muốn chặn website facebook và google chẳng hạn sẽ làm như sau:

127.0.0.1 facebook.com

127.0.0.1 facebook.com

Sau khi sửa xong bạn lưu lại là được

Hướng dẫn chặn website bất kỳ bằng file host

Bước 3: Giờ bạn ra gõ trang web muốn chặn là được và sẽ thông báo như sau: mình chặn google

Thủ thuật chặn trang web bất kỳ bằng file host

Kết luận

– Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách chặn trang web bất kỳ bằng file host thật đơn giản phải không các bạn qua bài hướng dẫn và chia sẻ nhỏ thủ thuật máy tính mong các bạn tham khảo và ngăn chặn những trang web mỗi khi cần thiết. Cảm ơn bạn đã tham gia và ủng hộ blog của mình. Chúc các bạn thành công