Tổng hợp cách đổi pass WiFi, mật khẩu WiFi VNPT, FPT, Viettel cực dễ

Rate this post
Tổng hợp cách đổi pass WiFi, mật khẩu WiFi VNPT, FPT, Viettel cực dễ

Wi-Fi là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho việc truy cập internet của chúng ta trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cũng như tránh tình trạng người khác sử dụng chung Wi-Fi, chúng ta cần thay đổi mật khẩu định kỳ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tổng hợp cách đổi mật khẩu Wi-Fi của các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam như Viettel, VNPT, FPT trên điện thoại, máy tính với các bước đơn giản và dễ thực hiện.

I. Lợi ích? Khi nào nên đổi mật khẩu, password Wi-Fi?

Tổng hợp cách đổi pass WiFi, mật khẩu WiFi VNPT, FPT, Viettel cực dễ

Hạn chế việc bị hack pass Wi-Fi, truy cập trái phép vào Wi-Fi:

Khi sử dụng mật khẩu Wi-Fi mặc định hoặc không thay đổi định kỳ, người khác có thể tìm ra được mật khẩu và sử dụng trái phép Wi-Fi của bạn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập cũng như các vấn đề về bảo mật thông tin cá nhân. Thay đổi mật khẩu Wi-Fi định kỳ giúp bạn hạn chế tình trạng này.

Hạn chế số lượng người dùng trộm Wi-Fi nhà bạn:

Nếu bạn không thay đổi mật khẩu Wi-Fi định kỳ, người khác có thể sử dụng trái phép Wi-Fi của bạn. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mà còn là nguy cơ cho bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi định kỳ để tăng tính bảo mật cho mạng internet:

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi định kỳ giúp bạn tăng tính bảo mật cho mạng internet của mình. Bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên, bạn có thể giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn và đảm bảo an toàn cho các thông tin liên quan đến mạng Wi-Fi của mình.

Thay đổi mật khẩu dễ nhớ hơn theo sở thích của mình:

Bạn có thể thay đổi mật khẩu Wi-Fi theo sở thích của mình để dễ nhớ hơn. Điều này giúp bạn không phải suy nghĩ quá nhiều khi muốn truy cập mạng internet.

Khi bạn thấy mạng chậm đột ngột hoặc nghi ngờ có người khác sử dụng trái phép:

Khi bạn thấy mạng chậm đột ngột hoặc nghi ngờ có người khác sử dụng trái phép, lúc này bạn nên đổi mật khẩu Wi-Fi ngay để tránh việc người khác sử dụng chung, gây chậm tốc độ truy cập mạng.

II. Hướng dẫn đổi mật khẩu Wi-Fi mạng VNPT

Tổng hợp cách đổi pass WiFi, mật khẩu WiFi VNPT, FPT, Viettel cực dễ

1. Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1
 • Nh ập mật khẩu Username và Password
 • Nhấn vào mục Network Settings > Wireless > Security
 • Đổi password Wi-Fi VNPT bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA/WAPI passphrase
 • Kiểm tra lại mật khẩu wifi sau khi đổi có như ý mình không bằng cách nhấp vào Click here to display
 • Nhấn vào Apply/Save để đổi mật khẩu WiFi VNPT.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ, bạn có thể sử dụng Google Chrome hoặc Firefox. Bước 2: Truy cập đường dẫn 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 tùy theo moderm của bạn. Thông thường địa chỉ IP này được dán nhãn tại mặt dưới của modem, nếu không tìm thấy bạn có thể liên hệ tổng đài VNPT để được hỗ trợ. Bước 3: Nhập username và password để đăng nhập. Thông thường tài khoản mặc định là admin/admin hoặc user/user, bạn có thể tìm thấy nó trên nhãn dán tại mặt dưới của modem. Nếu không đăng nhập được, bạn có thể thực hiện Reset modem bằng cách dùng một que tăm chọc vào lỗ reset ở mặt dưới modem, chờ khoảng 10 giây và đăng nhập lại. Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Network Settings > Wireless > Security để thay đổi mật khẩu Wi-Fi. Tại ô WPA/WAPI passphrase, nhập mật khẩu mới rồi nhấn Apply/Save để lưu lại.

III. Hướng dẫn đổi mật khẩu Wi-Fi mạng Viettel

Tổng hợp cách đổi pass WiFi, mật khẩu WiFi VNPT, FPT, Viettel cực dễ

1. Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1
 • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu
 • Chọn vào mục Wireless > Wireless Security
 • Thay đổi password Wi-Fi của Viettel bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô Passphrase hoặc Pre-shared key
 • Lưu lại bằng cách chọn Apply.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ và truy cập địa chỉ IP của modem (192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1). Nếu không biết địa chỉ IP, bạn có thể tham khảo trên nhãn dán tại mặt dưới của modem hoặc liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Viettel. Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập, thông thường là admin/admin hoặc user/user. Bước 3: Tại giao diện đăng nhập, bạn chọn mục Wireless > Wireless Security để thay đổi mật khẩu Wi-Fi của Viettel. Tại ô Passphrase hoặc Pre-shared key, nhập mật khẩu mới và nhấn Apply để lưu lại.

IV. Hướng dẫn đổi mật khẩu Wi-Fi mạng FPT

Tổng hợp cách đổi pass WiFi, mật khẩu WiFi VNPT, FPT, Viettel cực dễ

1. Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1
 • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu
 • Chọn vào mục Wireless > Security
 • Thay đổi password Wi-Fi của FPT bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA/WAPI passphrase
 • Lưu lại bằng cách chọn Apply.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ và truy cập địa chỉ IP của modem FPT (192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1). Bước 2: Đăng nhập vào giao diện quản trị bằng tài khoản admin/admin hoặc user/user. Bước 3: Chọn mục Wireless > Security để thay đổi mật khẩu Wi-Fi của FPT. Tại ô WPA/WAPI passphrase, nhập mật khẩu mới và nhấn Apply để lưu lại.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp cách đổi mật khẩu WiFi của các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT với các bước đơn giản và dễ thực hiện. Việc thay đổi mật khẩu WiFi định kỳ sẽ giúp bạn tăng tính bảo mật cho mạng internet, hạn chế việc bị hack pass Wi-Fi, truy cập trái phép vào Wi-Fi, hạn chế số lượng người dùng trộm Wi-Fi nhà bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến việc đổi mật khẩu Wi-Fi của các nhà mạng này, đừng ngần ngại để lại comment để được giải đáp.