Tự động đăng nhập trong Windows 8

Rate this post
(Tự động đăng nhập trong Windows 8) Trên Windows, tính năng đăng nhập giúp người sử dụng có thể bảo mật được các thông tin cá nhân hay tài liệu quan trọng, người khác không thể sử dụng máy tính khi bạn không ở đó. Tuy nhiên, tính năng bảo mật chỉ thích hợp với những máy tính xách tay hoặc máy PC đặt ở nơi đông người. Nếu bạn là người duy nhất sử dụng máy tính hay không có tài liệu, dữ liệu quan trọng nào thì rõ ràng vấn đề bảo mật thông tin sẽ không cần thiết. Chính vì vậy, Blog tin học sẽ hướng dẫn bạn cài đặt máy tính ở chế độ tự động đăng nhập mỗi khi khởi động Windows, giúp bạn sẵn sàng làm việc ngay sau khi bật máy mà không phải nhập Password. Để cài đặt được tính năng trên, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:
  • B1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R
  • B2: Gõ  lệnh Netplwiz.exe hoặc Control Userpasswords2
  • B3: Nhấn phím Enter hoặc OK
  • B4: Chọn tài khoản mà bạn muốn thiết lập khi đăng nhập vào Windows 8 không cần phải nhập mật khẩu.
  • B5: Bỏ chọn Users must enter a user name and password to use this computer

Tu dong dang nhap trong Windows 8

  • B6: Click Apply. Hộp thoại yêu cầu nhập Password xuất hiện. Bạn nhập Password đăng nhập vào Windows để xác thực bạn có thực sự có đủ quyền với tài khoản đó không.

Tu dong dang nhap trong Windows 8

  • B7: Click OK
Tiếp theo, bạn khởi động lại máy tính và sẽ thấy thành quả: Windows sẽ tự động đăng nhập mà bạn không phải gõ bất cứ mật khẩu nào như mọi khi nữa.
Nếu bạn muốn đặt lại mật khẩu, khôi phục lại chế độ yêu cầu nhập Password mỗi khi khởi động máy tính thì bạn thực hiện theo lần lượt các bước trên và tại bước 5 thì đánh dấu vào tùy chọn “Users must enter a user name and password to use this computer”.
Trên đây là mẹo sử dụng hiệu quả trong Windows 8. Chắc hẳn bây giờ bạn đã có thể quản lý việc đặt mật khẩu cho chiếc máy tính của bạn rồi!
Tự động đăng nhập trong Windows 8
5 (100%) 1 vote