5 lỗi thường gặp và cách giải quyet loi may tinh tat cham

Rate this post

Khi máy tính của bạn bị lỗi khi máy bạn tắt chậm chậm, dù cho bạn đã sử dụng với nhiều phần mềm hẹn giờ tắt máy như PC Auto Shutdown cũng chẳng thể giúp hết lỗi máy tắt chậm. Phần mềm như PC Auto Shutdown chỉ hỗ trợ người dùng có thể chỉnh giờ tắt máy, chứ chẳng thể cải thiện tốc độ tắt máy, giải quyết lỗi tắt máy chậm được.

Cách khắc phục lỗi máy tắt chậm, 1 phần bạn cũng nên cải thiện chức năng Shutdown trên máy tính. Nếu như bạn không thấy tiến triển, hãy đọc bài viết dưới đây của Taichua.com.

GIẢI QUYẾT LỖI MÁY TẮT CHẬM, SHUTDOWN LÂU

Lỗi thứ 1 : Lỗi Vấn Đề Tác Vụ (Process)

Nếu khi bạn bị ngay lỗi này, bạn hãy mở Registry Editor (tìm regedit), và tìm trục đường dẫn sau
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

sửa lỗi máy tắt chậm

 

Khắc phục bằng dòng lệnh

Ở bảng bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy 1 khóa với tên VerboseStatus. Click phải và chọn Modify, thay giá trị thành “1”. nếu bạn ko thấy nó, nhấp phải vào một khoảng trống, chọn New, DWORD (32-bit) Value. Tạo một khóa có tên VerboseStatus và đặt trị giá là “1”.
Danh sách những tác vụ được tắt sẽ hiển thị: “Shutting down…”, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra và bỏ lỗi với tác vụ này.

Lỗi thứ 2 : Lỗi Do Chạy Nhiều Phần Mềm

Từ Windows 7 trở lên, các bạn sẽ quen với lỗi “programs need not close” lúc tắt máy. Để Windows xử lý hết các phần mềm đang chạy, bạn phải tốn một hoặc vài phút. Bạn cũng có thể nhấn Cancel, sau đó bạn hãy tự tay đóng những phần mềm này đi, sẽ nhanh chóng hơn là để Windows tự xử lý.

khắc phục lỗi máy tắt chậm

Nên tắt các phần mềm hay ứng dụng trước khi shutdown máy

Lỗi thứ : Lỗi Hệ Thống Hoặc Driver
Dơn giản bạn chỉ cần cập nhật đầy đủ phần mềm Driver cho máy tính, để máy tính ko báo sửa lỗi hoặc thiếu Driver khi tắt máy nữa.
Lỗi thứ 4 : Lỗi Bộ Nhớ Đệm
Mở regedit.exe tìm đến:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management

Nếu nó là giá trị là 1, và thời gian tắt máy kéo dài quá lâu. Click phải, chọn Modify, đổi giá trị thành 0.

Lỗi thứ 5 : Lỗi Ổ Cứng

Lỗi máy tắt chậm trên windows

Kiểm tra ổ cứng giúp máy tính shutdown nhanh hơn

Vào My Computer, nhấp phải vào ổ cài Win, chọn Properties, trong tab Tools sử dụng tính năng Error-checking. Bạn có thể repair bằng công cụ tích hợp của Windows hoặc bên thứ 3.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp của Windows dẫn đến máy tính shutdown chậm. Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị treo khi Shutdown, bạn nên xem ngay cách thức xử lý sự cố treo máy mỗi khi shutdown để sửa lỗi máy tắt chậm nhanh nhất.