Các sửa lỗi tên file, folder có màu xanh dương

Rate this post

1 số người vẫn than phiền về những trạng thái lỗi tên file folder có màu xanh dương. Nhiều người còn nghi ngại đó chính là do tác dụng của những con virus gây nên nữa. Chính bởi thế toàn bộ đều tìm phương pháp khắc phục khi họ rơi vào trạng thái như vậy. Hãy tham khảo cách thức khắc phục lỗi tên file, folder sở hữu màu xanh dương qua các bước dưới đây.

Sửa Lỗi Tên File, Folder Với Màu Xanh Dương

Thực chất đây không phải là lỗi. Chỉ đơn thuần là bạn đã kích hoạt chế độ nén file của Windows lên mà thôi. Không những thế chế độ này đích thực không cấp thiết vì nó sẽ gây toàn bộ rườm rà trong quá trình bạn sử dụng.

Bước 1: Đâu tiên bạn nên vào menu Start tiếp đến nhập “folder options

Bước 2: Sau lúc mở folder options, bạn chuyển sang tab View rồi bỏ tích ở ô Show encrypted or compressed NTFS files in color để không hiển thị màu sắc cho file, folder nữa.

Cách sửa lôi tên file có màu xanh dương

Cách sửa lôi tên file có màu xanh dương

Hoặc bạn cũng có thể chuột phải vào file đang mã hóa, tiếp đến chọn Properties.

Trong tab General chọn advanced.

Cách sửa lôi tên file

Cách sửa lỗ tên file

Tiếp tới bỏ tích ở ô Encrypt contents to secure data.

Đây là kết quả cuối cùng.

Cách sửa lôi tên file, folder có màu xanh dương

Kết quả sau khi chỉnh sửa 

Trên đây Taichua.com cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách thức giải quyết tên file folder với màu xanh dương. Không những thế còn một chế độ cùng lúc có nén file là mã hóa file. khi kích hoạt chế độ này lên thì tên file, folder sẽ sở hữu màu xanh lá cây thay cho xanh dương. Trái lại nếu như nén file thì bạn nên dùng các trình nén như WINRAR7zip sẽ tốt hơn.